Xe điện Chevrolet Bolt bốc cháy thiêu rụi loạt xe khác đỗ bên cạnh

Jesus Damian (20 tuổi, sống tại California, Mỹ) đăng tải hình ảnh về chiếc

xe bốc cháy

trên Reddit kèm theo bình luận: “Chiếc Chevrolet Bolt EV 2017 của tôi bị nổ ngay sau đợt triệu hồi của hãng General Motors. Sau khi gọi cho hãng Chevrolet, họ nói tôi hãy chờ đợi để được liên lạc và giải quyết”.

Xem video:

browser not support iframe.

Damian thông tin, chiếc xe đỗ ở một bãi đỗ xe gần căn hộ nơi anh sống. Nó không hề được cắm điện hay đang chạy khi đám cháy bắt đầu. Những người hàng xóm kể lại, họ nghe thấy một tiếng nổ lớn, sau đó là tiếng vỡ vụn và thấy ngọn lửa lớn bùng lên.

Vào khoảng 2 giờ sáng, khi các nhân viên cứu hỏa dập tắt đám cháy, hàng xóm đã quay hình lại và gửi video cho Damian. Sau khi đám cháy được dập tắt thì chiếc xe đã gần như bị thiêu rụi. Thậm chí, những chiếc xe khác gần đó cũng bị ảnh hưởng, hư hỏng.

Đăng tải thông tin trên Reddit không chỉ nhằm cảnh tỉnh mọi người về điều đang xảy ra với chủ sở hữu xe Bolt, Damian còn nói rằng anh có kế hoạch kiện General Motors. Người phát ngôn của Chevrolet đã liên lạc với Damian và cho biết họ đã vào cuộc điều tra.

Sự cố này có thể có liên quan đến đợt

triệu hồi xe

Chevrolet Bolt EV gần đây của General Motors. Hãng xe đổ lỗi cho nhà sản xuất pin LG. Mặc dù General Motors đã xác định được vấn đề nhưng vẫn sẽ mất rất nhiều thời gian để khắc phục.

Thật khó để dự đoán còn bao nhiêu xe điện Bolt nữa sẽ bốc cháy trước khi nhà sản xuất ô tô này có thể thay thế toàn bộ mô-đun pin trên các xe. Tuy nhiên, tin vui là khi chủ sở hữu nhận được mô-đun pin để thay thế thì chiếc xe của họ sẽ được bảo hành hoàn toàn mới.

Trước đó, gần cuối tháng 8/2021, hãng xe hơi Mỹ General Motors đã phát thông báo triệu hồi 73.000 ô tô điện Chevy Bolt dùng pin của LG do nguy cơ cháy nổ, dự kiến thiệt hại đến 1 tỷ USD.

Quân Hiếu

(theo Motor1)

Bạn đã từng gặp tình huống thót tim khi lái xe? Hãy chia sẻ video, thông tin tới Ban Ô tô xe máy theo email: otoxemay@vietnamnet.vn. Các nội dung phù hợp sẽ được đăng tải. Xin cảm ơn!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Tư vấn

Mô hình xe đua F1 do người Việt tự làm giá bằng Kia Morning cũ

Mới đây người dân Hà Nội được dịp xôn xao khi xuất hiện 2 chiếc xe đua F1 di chuyển bằng xe cứu hộ để diễu phố. Điểm dừng cuối cùng của 2 chiếc xe này nằm tại một cửa hàng trên phố Láng Hạ theo cách khá độc đáo. Một chiếc sơn màu đỏ […]

Read More
Tư vấn

Top 10 môtô siêu đắt năm 2020, giá cao nhất lên đến 3,6 tỷ đồng

1. Bimota Tesi H2 giá 50.000 Bảng (1,5 tỷ VNĐ) Bimota, trực thuộc Kawasaki, kết hợp mẫu xe Bimota Tesi và Kawasaki H2, để cho ra đời sản phẩm Tesi H2 với giá bán cao nhất dự kiến lên đến 50.000 Bảng (1,491 tỷ VNĐ). Siêu xe này được cho là sở hữu dòng động […]

Read More
Tư vấn

Ô tô thời thượng năm 2050: Siêu thông minh và nhỏ gọn

Xe điện chiếm đa số Ngay từ những năm đầu Thế kỷ XXI, nhiều hãng xe hơi lớn đã tập trung vào đầu tư, nghiên cứu, sản xuất các loại xe ô tô điện hoặc ô tô xăng lai điện (hybrid). Hãng BMW và Audi mới đây đã tuyên bố, tất cả các dòng xe […]

Read More