Vì sao các hãng ô tô sẽ không còn ghế bọc da?

Hãng xe Volvo cho biết, tất cả các mẫu xe mà hãng bán ra sẽ không có ghế da cũng như các vật liệu bọc da khác vào năm 2030. Vần nhất, vào năm 2025, những chiếc ô tô của hãng sẽ chủ yếu sử dụng vật liệu tái chế hoặc sinh học.

Volvo sẽ sử dụng những vật liệu nội thất trong xe như vải dệt từ vật liệu tái chế hay nút chai được tái chế từ ngành công nghiệp rượu vang.

Một số nhà sản xuất

ô tô

đã công bố kế hoạch trang bị cho xe của họ bằng các vật liệu khác ngoài da. Chẳng hạn, năm 2019, xe điện Tesla Model 3  không có một chút vật liệu da nào trên xe.

Hay chiếc xe hạng sang Porsche, thương hiệu thuộc sở hữu của Tập đoàn Volkswagen, cung cấp cho khách hàng tùy chọn không bọc da cho nội thất của Taycan, một chiếc xe thể thao chạy hoàn toàn bằng điện.

Các hãng xe đang dần tiến đến bỏ vật liệu da nhằm mục đích bảo vệ môi trường bền vững. Ngoài ra ý thức quan tâm về tính bền vững môi trường ngày càng gia tăng của khách hàng đã khiến các thương hiệu xe phải thực hiện điều này.

Theo Plo

Bạn đang sở hữu một chiếc xe độc hay bản độ siêu đẹp? Hãy chia sẻ video, thông tin tới Ban Ô tô xe máy theo email: otoxemay@vietnamnet.vn. Các nội dung phù hợp sẽ được đăng tải. Xin cảm ơn!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Tư vấn

Mô hình xe đua F1 do người Việt tự làm giá bằng Kia Morning cũ

Mới đây người dân Hà Nội được dịp xôn xao khi xuất hiện 2 chiếc xe đua F1 di chuyển bằng xe cứu hộ để diễu phố. Điểm dừng cuối cùng của 2 chiếc xe này nằm tại một cửa hàng trên phố Láng Hạ theo cách khá độc đáo. Một chiếc sơn màu đỏ […]

Read More
Tư vấn

Top 10 môtô siêu đắt năm 2020, giá cao nhất lên đến 3,6 tỷ đồng

1. Bimota Tesi H2 giá 50.000 Bảng (1,5 tỷ VNĐ) Bimota, trực thuộc Kawasaki, kết hợp mẫu xe Bimota Tesi và Kawasaki H2, để cho ra đời sản phẩm Tesi H2 với giá bán cao nhất dự kiến lên đến 50.000 Bảng (1,491 tỷ VNĐ). Siêu xe này được cho là sở hữu dòng động […]

Read More
Tư vấn

Ô tô thời thượng năm 2050: Siêu thông minh và nhỏ gọn

Xe điện chiếm đa số Ngay từ những năm đầu Thế kỷ XXI, nhiều hãng xe hơi lớn đã tập trung vào đầu tư, nghiên cứu, sản xuất các loại xe ô tô điện hoặc ô tô xăng lai điện (hybrid). Hãng BMW và Audi mới đây đã tuyên bố, tất cả các dòng xe […]

Read More