Vào siêu thị 10 phút, người đàn ông bị 15.000 con ong ”chiếm” xe ôtô

Chỉ sau khoảng 10 phút dừng lại để mua đồ tại siêu thị Albertsons, một đàn ong mật đã bay qua cửa sổ và “xâm chiếm” chiếc xe của người đàn ông. (Nguồn: The New York Times)

Một người đàn ông để mở cửa sổ chiếc xe Buick của mình khi ghé vào mua đồ tại siêu thị Albertsons ở tiểu bang New Mexico, Mỹ. 10 phút sau đó, anh trở lại xe để tiếp tục hành trình.

Theo Sở Cứu hỏa Las Cruces, ngay khi bắt đầu lái xe, người đàn ông đã nhận ra có điều gì đó không ổn. Anh “tá hỏa” khi phát hiện một đàn

ong mật

khoảng 15.000 con đã chiếm lấy chiếc ghế sau của chiếc xe.

Jesse Johnson – một lính cứu hỏa kiêm nhân viên trợ giúp y tế – đã tiết lộ về phản ứng của người chủ chiếc xe bị đàn ong “xâm chiếm: “Người chủ xe quay lại nhìn và vô cùng sốc trước đàn ong. Anh ấy gọi 911 vì không biết phải làm gì.”

Johnson, 37 tuổi, là nhân viên lâu năm của Sở Cứu hỏa. Anh cho viết khi vừa ăn xong bữa tiệc nướng cùng gia đình thì nhận được cuộc gọi từ Sở Cứu hỏa. Anh nhận nhiệm vụ vì nghĩ rằng mình có thể di dời đàn ong một cách an toàn. “Tôi sẽ làm bất cứ điều gì để ngăn mọi người giết ong,” anh nói.

Theo Johnson, mùa Xuân là khoảng thời gian các đàn ong tách đàn. Thường một số ong thợ sẽ theo

ong chúa

để làm tổ ở địa điểm khác so với tổ cũ.

Anh cho rằng đàn ong kể trên có tổng trọng lượng hơn 1,5kg. Chúng có thể đã xuất phát từ một khu phố gần đó.

Cửa sổ ôtô để mở đã hấp dẫn đàn ong này bay vào trú ẩn cho đến khi chúng có thể tìm thấy một ngôi nhà lâu dài hơn.

Jesse Johnson, nhân viên cứu hỏa có sở thích nuôi ong, đã di dời đàn ong an toàn. (Nguồn: The New York Times)

Anh nói: “May mắn thay, khi ong bay thành đàn, chúng khá ngoan ngoãn bởi khi ấy chúng không có tổ để bảo vệ. Chúng đang sợ hãi nên không gây nguy hiểm.”

Mặc dù đàn ong chiếm xe có số lượng lớn, nhưng Johnson đã xử lý chúng xong trong vòng 30 phút, bằng cách nhử chúng vào một thùng chứa tổ ong rỗng. Sau khi xong việc, anh đưa chiếc thùng lên xe tải rồi lái về.

Đàn ong nặng hơn 1,5kg được đưa vào thùng tổ ong rỗng có chứa mùi tinh dầu sả. (Nguồn: The New York Times)

Sở Cứu hỏa ước tính rằng 15.000 con ong đã được di dời an toàn.

Theo các nhà chức trách, không có sự cố đáng kể nào xảy ra, ngoài một nhân viên bảo vệ siêu thị và ít nhất một lính cứu hỏa bị đốt vào môi./.

Minh Phương (TTXVN/Vietnam+)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Chuyện lạ

[Video] Hố tử thần đủ để nuốt chửng cả tòa chung cư ở Thổ Nhĩ Kỳ

Nông dân ở vùng đồng bằng Konya tại Thổ Nhĩ Kỳ đang hết sức lo lắng trước sự xuất hiện của hàng loạt “ hố tử thần “, trong đó có những hố sâu hàng chục mét, đường đủ đủ để nuốt chửng cả tòa nhà chung cư. Hãng AFP dẫn lời Giáo sư Fetullah […]

Read More
Chuyện lạ

Mỹ: Tấn công tình dục để trả đũa nạn bạo lực với người gốc Á

Đối tượng Michael Sangbong Rhee. (Nguồn: ktla.com) Một người đàn ông châu Á đã bị cảnh sát Irvine bắt giữ ở California, Mỹ vào tuần trước với cáo buộc bắt cóc và tấn công tình dục một phụ nữ châu Á khác, do hắn tưởng nhầm cô là một người da trắng. Michael Sangbong Rhee, […]

Read More
Chuyện lạ

Nữ binh sỹ Mỹ lập kỷ lục Guinness khi chạy thi trong bộ đồ xử lý bom

Nữ binh sỹ Kaitlyn Hernandez đã lập kỷ lục Guinness tại “Cuộc thi Chạy bộ trong bộ đồ xử lý bom mìn” của EOD.(Nguồn: Yahoo News) Một nữ binh sỹ Mỹ đã lập kỷ lục Guinness thế giới sau khi chạy khoảng 1,6km trong trang phục xử lý bom mìn nặng 46kg trong vòng chưa […]

Read More