Tượng Phật Bà khổng lồ ở Nhật Bản được đeo khẩu trang

Các công nhân đang đeo khẩu trang cho bức tượng Phật Bà tại đền Houkokuji Aizu Betsuin. (Nguồn: thejakartapost.com)

Giữa tháng 6 vừa qua, các công nhân Nhật Bản đã đeo

khẩu trang

cho bức

tượng Phật Bà khổng lồ

, như một hành động mang ý nghĩa cầu nguyện cho đại dịch COVID-19 nhanh chóng qua đi.

Bốn công nhân đã phải mất đến 3 giờ đồng hồ để dùng dây thừng đưa chiếc khẩu trang khổng lồ lên trên bức tượng trắng cao 57m.

Sau đó, họ đeo chiếc khẩu trang làm bằng vải lưới màu hồng với kích thước dài 4,1m, rộng 5,3m và nặng 35kg vào nửa dưới khuôn mặt của bức tượng.

Đây là pho tượng

Ofuna Kannon

– Phật Bà Nhân ái – được đặt tại ngôi đền Houkokuji Aizu Betsuin ở tỉnh Fukushima.

[Hố ‘tử thần’ khổng lồ xuất hiện ở miền trung Mexico]

Bức tượng này được xây dựng cách đây 33 năm với phần thân tượng rỗng, có cầu thang xoắn ốc bên trong để người tham quan có thể leo lên đến độ cao ngang vai của Phật Bà.

Người dân thường đến thăm bức tượng Phật Bà đang ôm một em bé này để cầu nguyện cho việc sinh nở an toàn và cầu xin những điều may mắn đến với đứa con mới sinh của họ.

Người quản lý ngôi đền, ông Takaomi Horigane cho biết, các công nhân đã đưa ra ý tưởng về chiếc khẩu trang trong cuộc thảo luận bàn về việc sửa chữa bức tượng, sau khi tượng bị hư hại trong một trận động đất hồi tháng Hai vừa qua.

Ông Horigane cho biết họ có kế hoạch giữ khẩu trang trên bức tượng cho đến khi tình hình

dịch COVID-19

được kiểm soát ở Nhật Bản./.

Minh Phương (Vietnam+)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Chuyện lạ

[Video] Hố tử thần đủ để nuốt chửng cả tòa chung cư ở Thổ Nhĩ Kỳ

Nông dân ở vùng đồng bằng Konya tại Thổ Nhĩ Kỳ đang hết sức lo lắng trước sự xuất hiện của hàng loạt “ hố tử thần “, trong đó có những hố sâu hàng chục mét, đường đủ đủ để nuốt chửng cả tòa nhà chung cư. Hãng AFP dẫn lời Giáo sư Fetullah […]

Read More
Chuyện lạ

Mỹ: Tấn công tình dục để trả đũa nạn bạo lực với người gốc Á

Đối tượng Michael Sangbong Rhee. (Nguồn: ktla.com) Một người đàn ông châu Á đã bị cảnh sát Irvine bắt giữ ở California, Mỹ vào tuần trước với cáo buộc bắt cóc và tấn công tình dục một phụ nữ châu Á khác, do hắn tưởng nhầm cô là một người da trắng. Michael Sangbong Rhee, […]

Read More
Chuyện lạ

Nữ binh sỹ Mỹ lập kỷ lục Guinness khi chạy thi trong bộ đồ xử lý bom

Nữ binh sỹ Kaitlyn Hernandez đã lập kỷ lục Guinness tại “Cuộc thi Chạy bộ trong bộ đồ xử lý bom mìn” của EOD.(Nguồn: Yahoo News) Một nữ binh sỹ Mỹ đã lập kỷ lục Guinness thế giới sau khi chạy khoảng 1,6km trong trang phục xử lý bom mìn nặng 46kg trong vòng chưa […]

Read More