Toyota hợp tác đào tạo lái xe an toàn với Bộ Công an

Tổng Giám đốc TMV Yoshihisa Matura và Phó Cục trưởng Cục CSGT Đỗ Thanh Bình ký thỏa thuận hợp tác.

Ngày 30/1, tại Trung tâm sát hạch lái xe Đình Xuyên, Hà Nội, Cục Cảnh sát Giao thông (Bộ Công an) và Công ty Ôtô Toyota Việt Nam (TMV) đã ký thỏa thuận hợp tác thực hiện “Chương trình đào tạo lái xe an toàn Toyota” dưới sự hỗ trợ trực tiếp của Tập đoàn Ôtô Toyota Nhật Bản (TMC).

Ông

Yoshihisa Matura

, Tổng Giám đốc Toyota Việt Nam cho biết, đây là chương trình đào tạo giảng viên lái xe an toàn đầu tiên được thực hiện tại Việt Nam dưới sự dẫn dắt của chuyên gia Toshio Kanno đến từ TMC – người đã có 33 năm kinh nghiệm trong lĩnh vực đào tạo lái xe an toàn và từng đào tạo cho hơn 60.000 học viên tại Nhật Bản.

Dựa trên giáo cụ trực quan và tài liệu hướng dẫn đào tạo của TMC, Cục Cảnh sát Giao thông và

Toyota

Việt Nam đã hợp tác để xây dựng và phát triển giáo trình đào tạo lái xe an toàn phù hợp với tình hình giao thông thực tế tại Việt Nam.

Ngay trong năm 2015, chương trình tập trung phát triển đội ngũ giáo viên nòng cốt là những cán bộ phụ trách đào tạo của TVM và Cục Cảnh sát Giao thông trở thành các chuyên gia lái xe an toàn để hướng dẫn, đào tạo kỹ năng và ý thức lái xe an toàn cho người điều khiển xe ôtô tại Việt Nam.

Sau đó chương trình sẽ được mở rộng tới các nhân viên đại lý Toyota Việt Nam trong năm 2016 và cho cộng đồng từ năm 2017. Sau mỗi khóa đào tạo, các học viên đều phải thực hiện các bài kiểm tra để đánh giá kết quả và khả năng tiếp thu từ khóa học.

Phát biểu tại lễ ký, Phó Cục trưởng Cục

Cảnh sát Giao thông

Đỗ Thanh Bình đánh giá cao chương trình phối hợp đào tạo này của Tập đoàn Toyota.

Ông cũng khẳng định, đây là một hoạt động thiết thực, nâng cao kỹ năng lái xe an toàn cho cán bộ chiến sỹ trực tiếp tham gia làm nhiệm vụ cũng như cho cộng đồng, góp phần từng bước giảm tai nạn giao thông tại Việt Nam./.

Văn Xuyên (Vietnam+)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Tư vấn

Mô hình xe đua F1 do người Việt tự làm giá bằng Kia Morning cũ

Mới đây người dân Hà Nội được dịp xôn xao khi xuất hiện 2 chiếc xe đua F1 di chuyển bằng xe cứu hộ để diễu phố. Điểm dừng cuối cùng của 2 chiếc xe này nằm tại một cửa hàng trên phố Láng Hạ theo cách khá độc đáo. Một chiếc sơn màu đỏ […]

Read More
Tư vấn

Top 10 môtô siêu đắt năm 2020, giá cao nhất lên đến 3,6 tỷ đồng

1. Bimota Tesi H2 giá 50.000 Bảng (1,5 tỷ VNĐ) Bimota, trực thuộc Kawasaki, kết hợp mẫu xe Bimota Tesi và Kawasaki H2, để cho ra đời sản phẩm Tesi H2 với giá bán cao nhất dự kiến lên đến 50.000 Bảng (1,491 tỷ VNĐ). Siêu xe này được cho là sở hữu dòng động […]

Read More
Tư vấn

Ô tô thời thượng năm 2050: Siêu thông minh và nhỏ gọn

Xe điện chiếm đa số Ngay từ những năm đầu Thế kỷ XXI, nhiều hãng xe hơi lớn đã tập trung vào đầu tư, nghiên cứu, sản xuất các loại xe ô tô điện hoặc ô tô xăng lai điện (hybrid). Hãng BMW và Audi mới đây đã tuyên bố, tất cả các dòng xe […]

Read More