Thợ kim hoàn Mỹ chôn giấu kho báu 1 triệu USD mời gọi người săn tìm

Sau khi thấy doanh nghiệp của mình bị ảnh hưởng bởi đại dịch COVID-19, một thợ kim hoàn ở Michigan đã quyết định đóng cửa hàng và kiếm tiền bằng cách sử dụng số vàng bac và đá quý có trị giá khoảng 1 triệu USD làm kho báu cho những thợ săn kho báu.

Johnny Perri, sinh ra trong một gia đình có truyền thống làm nghề

kim hoàn

ở Macomb County, Michigan, và được thừa hưởng lại công việc kinh doanh từ người bố của mình, một thợ kim hoàn lâu năm.

Cuộc khủng hoảng kinh tế do dịch bệnh

COVID-19

gây ra ảnh hưởng lớn tới việc kinh doanh của cửa hàng anh, do đó anh phải lựa chọn: hoặc là bán rẻ mọi thứ và nghỉ hưu, hoặc tìm một cách mới để kiếm tiền bằng cách sử dụng vàng bạc trang sức đang tồn kho của cửa hàng.

Không đầu hàng trước khó khăn do đại dịch COVID-19 mang tới, Perri và vợ đã chọn phương án hai và nghĩ ra phương thức kinh doanh vô cùng độc đáo. Số lượng trang sức trị giá lên tới hơn 1 triệu đô la đã được vợ chồng anh chôn cất và giấu tại hàng chục điểm khác nhau ở khu vực thành phố Detroit, sau đó thách thức mọi người đi săn tìm chúng.

Điều hấp dẫn là để nhận được manh mối cho mỗi lần săn tìm kho báu, trước tiên người tham gia phải mua vé cho nhiệm vụ cụ thể đó. Khi nhiệm vụ bắt đầu, mỗi thợ săn kho báu đã đăng ký sẽ nhận được một bộ manh mối để chỉ cho họ đi đúng hướng. Bất cứ ai tìm thấy kho báu trước tiên sẽ giữ nó cho riêng mình.

Những vật phẩm được đưa vào kho báu của Perri. (Nguồn: fox2detroit)

Nhiệm vụ đầu tiên sẽ được thông báo vào ngày 15/8 và vé dành cho nhiệm vụ này đã được bán hết một cách nhanh chóng. Vé có giá 49 USD với phần thưởng là một lượng lớn đồng xu bằng bạc có trị giá lên tới hơn 4000 USD. Nhiệm vụ tiếp theo sẽ được triển khaivào ngày 13/9 và giá trị của kho báu ẩn được ước tính là 7.000 USD.

Theo các quy tắc chính thức được đăng tải trên trang web Johnny Quest Treasure Quest, những người tham gia được cảnh báo không chia sẻ manh mối họ nhận được cho nhau hoặc cho những người không đăng ký săn lùng kho báu. Nếu vi phạm quy tắc, người đó sẽ bị loại và bị cấm tham gia vào các nhiệm vụ khác, và có thể bị xử phạt theo pháp lý.

Chia sẻ với truyền thông, Johnny Perri nói rằng cảm hứng của ông đến từ câu chuyện về kho báu nổi tiếng Forrest Fenn vừa được phát hiện gần đây ở dãy núi Rocky. Perri cũng hy vọng rằng các cuộc phiêu lưu truy tìm

kho báu

của mình sẽ mang lại cho người tham dự niềm tin về những điều tốt đẹp sẽ luôn xảy ra, nhất là trong đợt dịch COVID-19 này./.

Anh Quang (Vietnam+)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Chuyện lạ

[Video] Hố tử thần đủ để nuốt chửng cả tòa chung cư ở Thổ Nhĩ Kỳ

Nông dân ở vùng đồng bằng Konya tại Thổ Nhĩ Kỳ đang hết sức lo lắng trước sự xuất hiện của hàng loạt “ hố tử thần “, trong đó có những hố sâu hàng chục mét, đường đủ đủ để nuốt chửng cả tòa nhà chung cư. Hãng AFP dẫn lời Giáo sư Fetullah […]

Read More
Chuyện lạ

Mỹ: Tấn công tình dục để trả đũa nạn bạo lực với người gốc Á

Đối tượng Michael Sangbong Rhee. (Nguồn: ktla.com) Một người đàn ông châu Á đã bị cảnh sát Irvine bắt giữ ở California, Mỹ vào tuần trước với cáo buộc bắt cóc và tấn công tình dục một phụ nữ châu Á khác, do hắn tưởng nhầm cô là một người da trắng. Michael Sangbong Rhee, […]

Read More
Chuyện lạ

Nữ binh sỹ Mỹ lập kỷ lục Guinness khi chạy thi trong bộ đồ xử lý bom

Nữ binh sỹ Kaitlyn Hernandez đã lập kỷ lục Guinness tại “Cuộc thi Chạy bộ trong bộ đồ xử lý bom mìn” của EOD.(Nguồn: Yahoo News) Một nữ binh sỹ Mỹ đã lập kỷ lục Guinness thế giới sau khi chạy khoảng 1,6km trong trang phục xử lý bom mìn nặng 46kg trong vòng chưa […]

Read More