Tesla chính thức “góp mặt” trong chỉ số S&P 500, cổ phiếu tăng hơn 11%

Các mẫu xe ôtô điện của Tesla. (Ảnh: AFP/TTXVN)

Hảng sản xuất ô tô điện danh tiếng Tesla của tỷ phú Elon Musk, đã đạt được một cột mốc quan trọng mới vào ngày 16/11 vừa qua khi chính thức đủ điều kiện “góp mặt” trong chỉ số tổng hợp S&P 500 của thị trường Phố Wall (Mỹ).

Cổ phiếu của nhà sản xuất ô tô điện có trụ sở tại California (Mỹ) sẽ được chính thức giao dịch vào ngày 21/12 tới.

Thông tin này đã giúp giá cổ phiếu của Tesla tăng 11,5% lên 455 USD/cổ phiếu trong phiên giao dịch ngày 16/11, và dựa theo kết quả này, Tesla sẽ là 1 trong 10 công ty có giá trị vốn hóa lớn nhất trong chỉ số S&P 500.

[Tesla tăng cường mở rộng sự hiện diện trên thị trường xe điện Hàn Quốc]

Giá cổ phiếu của Tesla đã tăng gấp hơn 4 lần trong năm nay khi Tesla đẩy mạnh chế tạo và sản lượng ô tô điện. Ông Elon Musk đã khiến Phố Wall phải “thán phục” với những mục tiêu cho các bước đột phá mới.

Tesla mới đây đã báo cáo lợi nhuận ròng quý III/2020 tăng 188 triệu USD so với cùng kỳ năm trước, lên 331 triệu USD, trong khi doanh thu tăng gần 40% đạt 8,7 tỷ USD. Ngoài ra, công ty này cũng cho biết họ đã giao 139.300 xe trong quý III/2020, mức cao kỷ lục mới.

Thông tin trên cũng đánh dấu sự xuất hiện của Tesla với tư cách là một công ty có lợi nhuận ổn định sau khi chứng kiến thua lỗ trong chín năm đầu tiên khi trở thành một doanh nghiệp niêm yết trên sàn chứng khoán. Việc gia nhập chỉ số S&P 500 là một cột mốc đánh dấu sự uy tín của Tesla và cũng nâng cao mức định giá doanh nghiệp của công ty này./.

Nguyễn Thị Minh Trang (TTXVN/Vietnam+)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Tư vấn

Mô hình xe đua F1 do người Việt tự làm giá bằng Kia Morning cũ

Mới đây người dân Hà Nội được dịp xôn xao khi xuất hiện 2 chiếc xe đua F1 di chuyển bằng xe cứu hộ để diễu phố. Điểm dừng cuối cùng của 2 chiếc xe này nằm tại một cửa hàng trên phố Láng Hạ theo cách khá độc đáo. Một chiếc sơn màu đỏ […]

Read More
Tư vấn

Top 10 môtô siêu đắt năm 2020, giá cao nhất lên đến 3,6 tỷ đồng

1. Bimota Tesi H2 giá 50.000 Bảng (1,5 tỷ VNĐ) Bimota, trực thuộc Kawasaki, kết hợp mẫu xe Bimota Tesi và Kawasaki H2, để cho ra đời sản phẩm Tesi H2 với giá bán cao nhất dự kiến lên đến 50.000 Bảng (1,491 tỷ VNĐ). Siêu xe này được cho là sở hữu dòng động […]

Read More
Tư vấn

Ô tô thời thượng năm 2050: Siêu thông minh và nhỏ gọn

Xe điện chiếm đa số Ngay từ những năm đầu Thế kỷ XXI, nhiều hãng xe hơi lớn đã tập trung vào đầu tư, nghiên cứu, sản xuất các loại xe ô tô điện hoặc ô tô xăng lai điện (hybrid). Hãng BMW và Audi mới đây đã tuyên bố, tất cả các dòng xe […]

Read More