Rùng mình người đi xe đạp bám đuôi xe container trên quốc lộ

Tình huống giao thông xảy ra trên Quốc lộ 10, đoạn qua thành phố Thái Bình (tỉnh Thái Bình), và được một nhân chứng ghi lại. Theo đó, một người đàn ông đạp xe đi vào làn đường dành cho

ô tô

và bám sát đuôi một chiếc xe container chạy trước mặt.

Cả xe container lẫn người đi xe đạp đều di chuyển với tốc độ cao và có thời điểm, khoảng cách giữa hai xe chỉ khoảng hơn một mét. Bất chấp việc tài xế chiếc xe đi phía sau đã liên tục bấm còi cảnh báo rồi lên tiếng khuyên ngăn, nhưng người đàn ông đi xe đạp vẫn phớt lờ.

Rùng mình người đi xe đạp bám đuôi container trên quốc lộ

Đoạn clip sau khi được đăng tải lên mạng

xã hội

đã khiến nhiều cư dân mạng cảm thấy rùng mình và tự hỏi không biết chuyện gì sẽ xảy ra nếu tài xế xe container phanh gấp. Trong khi đó, nhiều người phải đặt ra câu hỏi không biết lý do gì mà người đàn ông đi xe đạp lại bám sát đuôi chiếc xe container như vậy.

“Chẳng hiểu nghĩ sao lại bám sát đuôi xe container, đi vào điểm mù của tài xế như vậy? Không dám tưởng tượng chuyện gì sẽ xảy ra nếu tài xế chiếc xe này bất ngờ phanh gấp”, một cư dân mạng bình luận sau khi xem đoạn clip.

“Đi kiểu này nếu chẳng may có chuyện gì xảy ra lại liên lụy đến người khác, vừa thiếu ý thức khi tham gia giao thông, lại chẳng quan tâm gì đến tính mạng của chính mình”, một người dùng Facebook bức xúc sau khi xem clip.

Nhiều cư dân mạng cũng đã tranh cãi về lý do tại sao người đàn ông này lại bám sát đuôi chiếc xe container như vậy. Đa phần ý kiến cho rằng, người này đi như vậy để nấp, tránh gió, giúp việc đạp xe ít mất sức hơn. Tuy nhiên, nhiều người lại cho rằng đạp xe tập thể dục nhưng lại sợ mất sức thì… quá vô lý.

Dù vì lý do gì, việc đạp xe bám sát đuôi container như người đàn ông trong đoạn clip là một hành động hết sức nguy hiểm, có thể dẫn đến tai nạn nghiêm trọng.

T.Thủy

Nguồn video:

Camera giao thông

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Tư vấn

Mô hình xe đua F1 do người Việt tự làm giá bằng Kia Morning cũ

Mới đây người dân Hà Nội được dịp xôn xao khi xuất hiện 2 chiếc xe đua F1 di chuyển bằng xe cứu hộ để diễu phố. Điểm dừng cuối cùng của 2 chiếc xe này nằm tại một cửa hàng trên phố Láng Hạ theo cách khá độc đáo. Một chiếc sơn màu đỏ […]

Read More
Tư vấn

Top 10 môtô siêu đắt năm 2020, giá cao nhất lên đến 3,6 tỷ đồng

1. Bimota Tesi H2 giá 50.000 Bảng (1,5 tỷ VNĐ) Bimota, trực thuộc Kawasaki, kết hợp mẫu xe Bimota Tesi và Kawasaki H2, để cho ra đời sản phẩm Tesi H2 với giá bán cao nhất dự kiến lên đến 50.000 Bảng (1,491 tỷ VNĐ). Siêu xe này được cho là sở hữu dòng động […]

Read More
Tư vấn

Ô tô thời thượng năm 2050: Siêu thông minh và nhỏ gọn

Xe điện chiếm đa số Ngay từ những năm đầu Thế kỷ XXI, nhiều hãng xe hơi lớn đã tập trung vào đầu tư, nghiên cứu, sản xuất các loại xe ô tô điện hoặc ô tô xăng lai điện (hybrid). Hãng BMW và Audi mới đây đã tuyên bố, tất cả các dòng xe […]

Read More