Quỹ công cộng Saudi Arabia đầu tư vào hãng siêu xe Pagani

Quỹ đầu tư công cộng Saudi Arabia, hay còn được gọi là PIF, vừa mua lại một phần nhỏ cổ phần của Horacio Pagani SpA để giúp hãng sản xuất

siêu xe

này có thể dễ dàng phát triển những sản phẩm mới của mình trong tương lai. Trước đây, PIF cũng từng đầu tư vào Lucid, một hãng sản xuất xe điện mới nổi tại Mỹ.

Horacio Pagani cho biết, thỏa thuận của Pagani với PIF là một bước quan trọng trong quá trình phát triển lâu dài của hãng. Với những khoản đầu tư như thế này, những chiếc Pagani trong lương lai vẫn có thể giữ lại các trải nghiệm đầy cảm xúc. Ông cũng rất mong chờ để tận mắt chứng kiến những điều mà các khoản đầu tư như thế này tác động lên các mẫu hypercar của Pagani trong tương lai.

Pagani được thành lập vào đầu những năm 1990 khi Horacio Pagani rời vị trí phát triển sản phẩm và nghiên cứu vật liệu mới tại Lamborghini và tạo ra công ty sản xuất siêu xe riêng của mình. Trước đó, ông đã tạo một công ty thiết kế vào năm 1991 có tên Modena Design. Trong toàn bộ thời gian Horacio Pagani làm việc để xây dựng các doanh nghiệp tư vấn của mình, ông cũng song song thiết kế một mẫu xe riêng. Thiết kế này cuối cùng sẽ khai sinh ra chiếc Pagani Zonda C12, nguồn gốc của dòng siêu xe Zonda huyền thoại của Pagani.

Khung gầm và thiết kế khí động học được hoàn thiện bởi Dallara và động cơ V12 đến từ nhóm nghiên cứu tại Mercedes-AMG để tạo ra một trong những chiếc xe vĩ đại nhất mọi thời đại. Pagani đã tinh chỉnh Zonda theo thời gian và tạo ra hơn 30 phiên bản đặc biệt duy nhất để giữ chân khách hàng xếp hàng mua những chiếc siêu xe trị giá hàng triệu USD của họ.

Ngày nay, Pagani tiếp tục truyền thống tạo ra những mẫu xe đỉnh cao của mình với Huayra ra mắt vào năm 2011, thay thế dòng Zonda. Mặc dù ban đầu có gặp nhiều khó khan với thiết kế mềm mại, Huayra giờ đây đã chứng minh được vị thế của mình trong làng hypercar thế giới. Không cần phải là mạnh nhất hay nhanh nhất, những chiếc Pagani luôn được coi là một chiếc hypercar về mặt nghệ thuật./.

Theo VOV

Mời bạn đọc chia sẻ video, thông tin tới Ban Ô tô xe máy theo email: otoxemay@vietnamnet.vn. Các nội dung phù hợp sẽ được đăng tải. Xin cảm ơn!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Tư vấn

Mô hình xe đua F1 do người Việt tự làm giá bằng Kia Morning cũ

Mới đây người dân Hà Nội được dịp xôn xao khi xuất hiện 2 chiếc xe đua F1 di chuyển bằng xe cứu hộ để diễu phố. Điểm dừng cuối cùng của 2 chiếc xe này nằm tại một cửa hàng trên phố Láng Hạ theo cách khá độc đáo. Một chiếc sơn màu đỏ […]

Read More
Tư vấn

Top 10 môtô siêu đắt năm 2020, giá cao nhất lên đến 3,6 tỷ đồng

1. Bimota Tesi H2 giá 50.000 Bảng (1,5 tỷ VNĐ) Bimota, trực thuộc Kawasaki, kết hợp mẫu xe Bimota Tesi và Kawasaki H2, để cho ra đời sản phẩm Tesi H2 với giá bán cao nhất dự kiến lên đến 50.000 Bảng (1,491 tỷ VNĐ). Siêu xe này được cho là sở hữu dòng động […]

Read More
Tư vấn

Ô tô thời thượng năm 2050: Siêu thông minh và nhỏ gọn

Xe điện chiếm đa số Ngay từ những năm đầu Thế kỷ XXI, nhiều hãng xe hơi lớn đã tập trung vào đầu tư, nghiên cứu, sản xuất các loại xe ô tô điện hoặc ô tô xăng lai điện (hybrid). Hãng BMW và Audi mới đây đã tuyên bố, tất cả các dòng xe […]

Read More