Nữ binh sỹ Mỹ lập kỷ lục Guinness khi chạy thi trong bộ đồ xử lý bom

Nữ binh sỹ Kaitlyn Hernandez đã

lập kỷ lục

Guinness tại “Cuộc thi Chạy bộ trong bộ đồ xử lý bom mìn” của EOD.(Nguồn: Yahoo News)

Một

nữ binh sỹ Mỹ

đã lập kỷ lục Guinness thế giới sau khi chạy khoảng 1,6km trong trang phục xử lý bom mìn nặng 46kg trong vòng chưa đầy 11 phút tại “Cuộc thi Chạy bộ trong bộ đồ xử lý bom mìn” của EOD tại Đại học George Mason, bang Virginia vào ngày 3/4 vừa rồi.

Người lập kỷ lục là Đại úy Kaitlyn Hernandez, chỉ huy Đại đội 717, Nhóm Xử lý Vật liệu chất nổ thứ 52 (EOD) của Quân đội Hoa Kỳ. Bộ quần áo được thiết kế để bảo vệ các kỹ thuật viên xử lý bom khỏi các vụ nổ ở cự ly gần. Bộ quần áo rất nóng và nặng, nặng khoảng 38kg cùng với mũ bảo hiểm nặng thêm 5kg.

Đại úy Kaitlyn Hernandez chia sẻ: “Chiếc mũ bảo hiểm là phần kinh khủng nhất, bởi nó rất nặng và sẽ kéo cả cơ thể bạn nếu bạn ngả ra trước hoặc nghiêng ra phía sau.”

[Giọng ca chính của nhóm nhạc Hàn Quốc BLACKPINK lập 2 kỷ lục Guinness]

Hồi tưởng lại phần thi đấu, cô Hernandez cho biết việc vượt qua thử thách sức nặng của bộ đồ phần lớn là do tinh thần của cô: “Đó chỉ như là một tích tắc. Bất cứ khi nào tôi chạy và bắt đầu cảm thấy có lỗi với bản thân, tôi chỉ cần vượt qua nó và nhủ rằng [bộ đồ] không tệ như mình nghĩ.”

Kỷ lục của Kaitlyn Hernandez đã phá vỡ kỷ lục 11 phút 6 giây trước đó của Trung úy Ashley Sorenson vào ngày 23 tháng 9 năm 2013 tại Hawaii.(Nguồn: Yahoo News)

Kỷ lục của Kaitlyn Hernandez đã phá vỡ kỷ lục 11 phút 6 giây trước đó của Trung úy Ashley Sorenson vào ngày 23 tháng 9 năm 2013 tại Hawaii.

Quá trình luyện tập của Kaitlyn Hernandez được hỗ trợ bởi Tổ chức phi lợi nhuận Headstrong – một tổ chức hỗ trợ sức khỏe tinh thần cho các cựu chiến binh và gia đình của họ, và cựu chiến binh SEAL Sean Matson. Anh Sean Matson đã từng nỗ lực luyện tập để lập kỷ lục dành cho nam trong cuộc thi trước khi bị chấn thương ở chân./.

Phương Linh (Vietnam+)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Chuyện lạ

[Video] Hố tử thần đủ để nuốt chửng cả tòa chung cư ở Thổ Nhĩ Kỳ

Nông dân ở vùng đồng bằng Konya tại Thổ Nhĩ Kỳ đang hết sức lo lắng trước sự xuất hiện của hàng loạt “ hố tử thần “, trong đó có những hố sâu hàng chục mét, đường đủ đủ để nuốt chửng cả tòa nhà chung cư. Hãng AFP dẫn lời Giáo sư Fetullah […]

Read More
Chuyện lạ

Mỹ: Tấn công tình dục để trả đũa nạn bạo lực với người gốc Á

Đối tượng Michael Sangbong Rhee. (Nguồn: ktla.com) Một người đàn ông châu Á đã bị cảnh sát Irvine bắt giữ ở California, Mỹ vào tuần trước với cáo buộc bắt cóc và tấn công tình dục một phụ nữ châu Á khác, do hắn tưởng nhầm cô là một người da trắng. Michael Sangbong Rhee, […]

Read More
Chuyện lạ

Phát hiện một loài nhái túi mới trong rừng rậm Amazon ở Peru

Loài nhái túi mới. (Nguồn: AFP) Cơ quan bảo vệ thiên nhiên quốc gia của Peru (SERNANP) ngày 12/4 cho biết các nhà khoa học của nước này đã phát hiện một loài nhái túi mới trong khu rừng rậm Amazon , phần nằm trong lãnh thổ nước này. Khám phá này được thực hiện […]

Read More