Nissan Việt Nam tiếp tục được phân phối xe thêm 1 năm

Khách hàng đang xem xe của Nissan tại một triển lãm ô tô ở TP.HCM – Ảnh: C.TRUNG

Cụ thể, hãng xe Nhật Bản – Nissan Motor và công ty con của tập đoàn Tan Chong (Malaysia) quyết định kéo dài thời gian hoạt động của Nissan Việt Nam thêm một năm, kể từ ngày 10-9-2019 đến 30-9-2020.

Ông Khoo Cheng Pah – tổng giám đốc Nissan

Việt Nam

– cho biết t

rong thời hạn nêu trên, Nissan

Việt Nam

tiếp tục nhập khẩu và phân phối vào thị trường các sản phẩm ôtô Nissan và các sản phẩm phụ tùng, phụ kiện khác.

Trao đổi với

Tuổi Trẻ Online

, phía Nissan Việt Nam cho biết chưa có thông tin tình hình hợp tác liên doanh với đơn vị nào sau năm 2020 để phân phối xe của hãng Nissan.

Trước đó, hồi đầu tháng 12-2018, tập đoàn Tan Chong thông tin chấm dứt quyền nhập khẩu và phân phối xe, phụ tùng các dòng xe Nissan từ ngày 9-12-2018, còn liên doanh giữa Nissan Motor và Tan Chong tại thị trường Việt Nam sẽ còn hiệu lực đến ngày 10-9-2019.

Tập đoàn Tan Chong nắm quyền kiểm soát Nissan Việt Nam kể từ năm 2010, sau khi mua lại 74% cổ phần của Kjaer Group A/S Đan Mạch.

Liên doanh Tan Chong và Nissan tại Việt Nam có đặc quyền nhập khẩu và phân phối hoặc bán lại xe nguyên chiếc cũng như linh phụ kiện thay thế tại Việt Nam trong 30 năm kể từ tháng 11-2008.

Năm 2013, liên doanh này mở nhà máy với tên gọi TCIE tại Đà Nẵng, là công ty con trực thuộc Tan Chong. Ngoài Việt Nam và Malaysia, Tan Chong còn nắm quyền phân phối Nissan ở Lào, Campuchia và Myanmar.

Tại Malaysia, tập đoàn này còn phân phối Opel, Renault, Foton. Công ty con của Tan Chong là Motor Image còn nắm quyền sản xuất, phân phối Subaru trong khu vực Đông Nam Á. Tại Việt Nam, việc bán Subaru do Motor Image Việt Nam đảm nhận.

‘Chuyển động thông minh cùng Nissan’ trên đường thử tại Vĩnh Phúc

Nissan Việt Nam tiếp tục tổ chức chương trình “Chuyển động thông minh cùng Nissan” tại tỉnh Vĩnh Phúc.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Tư vấn

Mô hình xe đua F1 do người Việt tự làm giá bằng Kia Morning cũ

Mới đây người dân Hà Nội được dịp xôn xao khi xuất hiện 2 chiếc xe đua F1 di chuyển bằng xe cứu hộ để diễu phố. Điểm dừng cuối cùng của 2 chiếc xe này nằm tại một cửa hàng trên phố Láng Hạ theo cách khá độc đáo. Một chiếc sơn màu đỏ […]

Read More
Tư vấn

Top 10 môtô siêu đắt năm 2020, giá cao nhất lên đến 3,6 tỷ đồng

1. Bimota Tesi H2 giá 50.000 Bảng (1,5 tỷ VNĐ) Bimota, trực thuộc Kawasaki, kết hợp mẫu xe Bimota Tesi và Kawasaki H2, để cho ra đời sản phẩm Tesi H2 với giá bán cao nhất dự kiến lên đến 50.000 Bảng (1,491 tỷ VNĐ). Siêu xe này được cho là sở hữu dòng động […]

Read More
Tư vấn

Ô tô thời thượng năm 2050: Siêu thông minh và nhỏ gọn

Xe điện chiếm đa số Ngay từ những năm đầu Thế kỷ XXI, nhiều hãng xe hơi lớn đã tập trung vào đầu tư, nghiên cứu, sản xuất các loại xe ô tô điện hoặc ô tô xăng lai điện (hybrid). Hãng BMW và Audi mới đây đã tuyên bố, tất cả các dòng xe […]

Read More