Người lái xe sang thường ích kỷ và khinh người

Theo đó, những người này thường không mấy cảm thông với phương tiện và người lưu thông trên đường ở tầng lớp thấp hơn.

Tài xế xe sang bị cho có thái độ coi thường người khác.

Cũng theo nghiên cứu, giá trị xe cứ tăng thêm

1.000 USD

thì khả năng nhường đường cho người đi bộ của tài xế

xe sang

lại giảm 3%.

Để đi tới kết luận trên, các nhà nghiên cứu của Đại học Nevada đã yêu cầu nhóm người tình nguyện đi bộ qua đường hàng trăm lần, rồi sau đó quay phim và phân tích thái độ và phản ứng của tài xế xe sang.

Kết quả cho thấy mức độ nhường đường của tài xế phụ thuộc vào giá trị của chiếc ôtô mà họ đang cầm lái.

“Độ ngông cũng như thiếu khả năng thấu hiểu suy nghĩ và cảm xúc của người khác, cộng với tâm lý yêu bản thân và luôn đặt mình ở vị trí cao dẫn tới tình trạng không coi người khác ra gì”, phân tích của Đại học Nevada.

Một nghiên cứu khác của Đại học Helsinki (Phần Lan) công bố tháng trước thậm chí còn cho rằng những người lái xe đắt tiền và bóng bẩy thường hay “lý sự, cứng đầu, cau có và thiếu cảm thông”.

Ba “tội đồ” xe sang ảnh hưởng tới thái độ của người lái.

“Tôi để ý thấy những người vượt đèn đỏ, không nhường đường cho người đi bộ và lái xe cẩu thả và quá nhanh thường là tài xế cầm lái xe Đức đắt tiền”, Jan-Erik Lonnqvist của Đại học Helsink nói.

Jan-Erik Lonnqvist thậm chí còn liệt kê kiểu người sẽ mua xe đắt tiền. “Câu trả lời rất rõ ràng rằng những người coi mình là trung tâm với tính cách cứng đầu, hay cãi cọ, cau có và thiếu cảm thông là những người mua xe sang của Audi, BMW hoặc Mercedes”.

Tất nhiên, không phải ai cũng đồng ý với kết luận trên.

Theo Zing

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Tư vấn

Mô hình xe đua F1 do người Việt tự làm giá bằng Kia Morning cũ

Mới đây người dân Hà Nội được dịp xôn xao khi xuất hiện 2 chiếc xe đua F1 di chuyển bằng xe cứu hộ để diễu phố. Điểm dừng cuối cùng của 2 chiếc xe này nằm tại một cửa hàng trên phố Láng Hạ theo cách khá độc đáo. Một chiếc sơn màu đỏ […]

Read More
Tư vấn

Top 10 môtô siêu đắt năm 2020, giá cao nhất lên đến 3,6 tỷ đồng

1. Bimota Tesi H2 giá 50.000 Bảng (1,5 tỷ VNĐ) Bimota, trực thuộc Kawasaki, kết hợp mẫu xe Bimota Tesi và Kawasaki H2, để cho ra đời sản phẩm Tesi H2 với giá bán cao nhất dự kiến lên đến 50.000 Bảng (1,491 tỷ VNĐ). Siêu xe này được cho là sở hữu dòng động […]

Read More
Tư vấn

Ô tô thời thượng năm 2050: Siêu thông minh và nhỏ gọn

Xe điện chiếm đa số Ngay từ những năm đầu Thế kỷ XXI, nhiều hãng xe hơi lớn đã tập trung vào đầu tư, nghiên cứu, sản xuất các loại xe ô tô điện hoặc ô tô xăng lai điện (hybrid). Hãng BMW và Audi mới đây đã tuyên bố, tất cả các dòng xe […]

Read More