Mỹ tặng súng để khuyến khích người dân tiêm vaccine COVID-19

Nhân viên y tế tiêm vaccine ngừa COVID-19 cho người dân tại Virginia, Mỹ. (Ảnh: AFP/TTXVN)

Bang Tây Virginia của Mỹ đã đưa ra một chương trình mới để thúc đẩy nhanh mục tiêu tiêm chủng ngừa COVID-19 của quốc gia.

Bang này sẽ tổ chức rút thăm trúng thưởng cho những người đã

tiêm vaccine

COVID-19 và phần thưởng cho người chiến thắng là một khẩu súng miễn phí.

Chương trình sẽ được triển khai bắt đầu từ ngày 20/6, kéo dài tới 4/8. Tất cả những ai đã tiêm chủng đều có cơ hội giành được 5 khẩu súng bắn tỉa và 5 khẩu súng săn.

Ngoài ra, phần thưởng còn bao gồm 2 chiếc xe tải hoàn toàn mới cùng với 5 giấy phép săn bắn và câu cá trọn đời, 25 chuyến nghỉ ngơi cuối tuần tại các công viên thuộc bang Tây Virginia.

[Một nửa số người trưởng thành ở Mỹ đã tiêm vaccine phòng COVID-19]

Tuy nhiên những khẩu súng không phải là phần thưởng lớn nhất. Trong vòng một tháng, cứ mỗi tuần người đã tiêm vaccine sẽ có cơ hội trúng giải độc đắc trị giá 1 triệu USD.

Giải thưởng lớn nhất sẽ được công bố vào lần bốc thăm cuối cùng, diễn ra trong ngày 4/8, với tổng trị giá 1,58 triệu USD. Người giành giải nhì sẽ nhận được 588.000 USD.

Thống đốc

bang Tây Virginia

Jim Justice đã công bố chính sách mới trong một cuộc họp báo vào tuần này. Ông hy vọng chương trình sẽ mang lại hiệu quả cao.

Ông Justice cho biết: “Mọi người đăng ký tiêm phòng càng sớm thì càng cứu được nhiều mạng người. Đó là tất cả những gì cần làm. Nếu không thực hiện tiêm chủng, số ca nhập viện vì mắc bệnh sẽ tiếp tục tăng, chi phí sẽ rất lớn.”

Được biết, những người đủ điều kiện tham gia chương trình bốc thăm phải tiêm ít nhất một mũi

vaccine COVID-19

.

Các quan chức y tế cho biết 51,4% người dân Tây Virginia đã được tiêm vaccine ngừa COVID-19 liều đầu tiên./.

Minh Phương (Vietnam+)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Chuyện lạ

[Video] Hố tử thần đủ để nuốt chửng cả tòa chung cư ở Thổ Nhĩ Kỳ

Nông dân ở vùng đồng bằng Konya tại Thổ Nhĩ Kỳ đang hết sức lo lắng trước sự xuất hiện của hàng loạt “ hố tử thần “, trong đó có những hố sâu hàng chục mét, đường đủ đủ để nuốt chửng cả tòa nhà chung cư. Hãng AFP dẫn lời Giáo sư Fetullah […]

Read More
Chuyện lạ

Mỹ: Tấn công tình dục để trả đũa nạn bạo lực với người gốc Á

Đối tượng Michael Sangbong Rhee. (Nguồn: ktla.com) Một người đàn ông châu Á đã bị cảnh sát Irvine bắt giữ ở California, Mỹ vào tuần trước với cáo buộc bắt cóc và tấn công tình dục một phụ nữ châu Á khác, do hắn tưởng nhầm cô là một người da trắng. Michael Sangbong Rhee, […]

Read More
Chuyện lạ

Nữ binh sỹ Mỹ lập kỷ lục Guinness khi chạy thi trong bộ đồ xử lý bom

Nữ binh sỹ Kaitlyn Hernandez đã lập kỷ lục Guinness tại “Cuộc thi Chạy bộ trong bộ đồ xử lý bom mìn” của EOD.(Nguồn: Yahoo News) Một nữ binh sỹ Mỹ đã lập kỷ lục Guinness thế giới sau khi chạy khoảng 1,6km trong trang phục xử lý bom mìn nặng 46kg trong vòng chưa […]

Read More