Mãn nhãn với lâu đài cát lớn nhất thế giới có chiều cao hơn 21m

Lâu đài cát tại Đan Mạch được công nhận kỷ lục lâu đài cát lớn nhất thế giới. (Nguồn: Reuters)

Với chiều cao 21,16m, tòa lâu đài cát tại Đan Mạch đã giữ kỷ lục lâu đài cát lớn nhất thế giới do Tổ chức

Kỷ lục Guinness

thế giới công nhận.

Kỷ lục trước đó được thiết lập tại một lâu đài ở Đức vào năm 2019 với chiều cao thấp hơn 3m so với lâu đài tại Đan Mạch.

Anh Wilfred Stijger, một

nghệ sỹ điêu khắc

cát người Hà Lan cho biết, để hoàn thiện công trình cao hơn 20m này cần đến 4.860 tấn cát với bàn tay biến hóa của 30 nhà điêu khắc cát giỏi nhất thế giới.

Để làm cho tòa lâu đài có kết cấu vững vàng hơn, các nhà điêu khắc đã trộn 486kg đất sét vào cát và phủ một lớp keo mỏng bên ngoài công trình nhằm giúp lâu đài có thể chịu được điều kiện thời tiết khắc nghiệt vào mùa đông.

Tòa lâu đài cát được xây dựng tại một thị trấn nhỏ ven bờ biển Blokhus được trang trí phức tạp, có cấu trúc khá giống với hình dáng của một

kim tự tháp

.

Anh Wilfred Stijger tiết lộ hình ảnh con virus đội vương miện xuất hiện trên đỉnh của lâu đài đại diện cho sức mạnh của virus SARS-CoV-2 khi nó đã tàn phá thế giới kể từ khi đại dịch xuất hiện.

Anh Stijger nói: “Chính con virus này đang cai trị cuộc sống của chúng ta ở khắp mọi nơi. Nó bắt chúng ta phải xa gia đình và không thể đi đến những nơi tốt đẹp. Đừng tham gia các hoạt động đông người, hãy ở nhà.”

Cư dân tại khu vực Blokhus đã rất vui mừng khi thấy những điểm nổi bật của địa phương mình được mô phỏng trên

lâu đài cát

như những ngôi nhà trên bãi biển và ngọn hải đăng hay các hoạt động phổ biến thường ngày như lướt ván buồm và lướt ván diều.

Minh Phương (Vietnam+)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Chuyện lạ

[Video] Hố tử thần đủ để nuốt chửng cả tòa chung cư ở Thổ Nhĩ Kỳ

Nông dân ở vùng đồng bằng Konya tại Thổ Nhĩ Kỳ đang hết sức lo lắng trước sự xuất hiện của hàng loạt “ hố tử thần “, trong đó có những hố sâu hàng chục mét, đường đủ đủ để nuốt chửng cả tòa nhà chung cư. Hãng AFP dẫn lời Giáo sư Fetullah […]

Read More
Chuyện lạ

Mỹ: Tấn công tình dục để trả đũa nạn bạo lực với người gốc Á

Đối tượng Michael Sangbong Rhee. (Nguồn: ktla.com) Một người đàn ông châu Á đã bị cảnh sát Irvine bắt giữ ở California, Mỹ vào tuần trước với cáo buộc bắt cóc và tấn công tình dục một phụ nữ châu Á khác, do hắn tưởng nhầm cô là một người da trắng. Michael Sangbong Rhee, […]

Read More
Chuyện lạ

Nữ binh sỹ Mỹ lập kỷ lục Guinness khi chạy thi trong bộ đồ xử lý bom

Nữ binh sỹ Kaitlyn Hernandez đã lập kỷ lục Guinness tại “Cuộc thi Chạy bộ trong bộ đồ xử lý bom mìn” của EOD.(Nguồn: Yahoo News) Một nữ binh sỹ Mỹ đã lập kỷ lục Guinness thế giới sau khi chạy khoảng 1,6km trong trang phục xử lý bom mìn nặng 46kg trong vòng chưa […]

Read More