John Lennon bị bắn chết vì “nổi tiếng hơn cả Chúa”

Theo lời của người đứng đầu nhóm bảo vệ nhân quyền của Quốc hội Brazil thì

John Lennon

đã qua đời vì dám ngạo mạn tuyên bố rằng The Beatles nổi tiếng hơn cả Chúa Jesus.

Tuyên bố trên của mục sư Marco Feliciano đã được đăng tải trên các báo địa phương trong tuần này: “Kinh Thánh có nói rằng Chúa sẽ không để những kẻ xúc phạm ngài được yên.”

Feliciano, người hiện đang chịu sức ép từ chức sau những phát ngôn miệt thị người đồng tính, phái nữ và dân da đen, còn cho biết thêm ông muốn được nhìn thấy xác của Lennon khi siêu sao này bị bắn chết tháng 12/1980.

Qua video đang được lan truyền trên Internet, được thực hiện vào năm 2005 này, Feliciano đã nói: “Tôi muốn có mặt vào cái ngày họ phát hiện ra xác ông ta. Tôi muốn nâng tấm vải phủ xác Lennon và nói với ông ta: ‘Này John, phát súng đầu tiên là nhân danh Đức Thánh Cha, phát này là đại diện cho Con trai của Ngài và phát cuối là thay mặt Chúa Thánh Thần. Không có kẻ nào có thể thách thức Chúa mà vẫn sống một cách sai trái.”

John Lennon là một trong bốn thành viên nhóm nhạc Beatles, một trong những nhóm thành công nhất cả về mặt thương mại lẫn nghệ thuật nhất trong lịch sử.

Vào tháng trước, Feliciano đã được bầu làm Chủ tịch ủy ban nhân quyền của Nghị viện

Brazil

. Ông cũng là phó chủ tịch của Đảng Dân chủ Công giáo (PSC) hồi năm 2010.

Vị mục sư 40 tuổi này đã vấp phải nhiều sự phản kháng từ chính những tổ chức nhân quyền do viết trên Twitter rằng tình yêu giữa người đồng giới sẽ dẫn tới “sự thù ghét và tội ác” hoặc nói người Châu Phi là lời nguyền của Noah từng được nhắc trong Kinh Thánh.

Luiza Barros, Bộ trưởng chịu trách nhiệm về bình đẳng sắc tộc cũng như

Bộ trưởng Nhân quyền Maria do Rosario đã chỉ trích Feliciano vì những

hành động “không thể chấp nhận” đối với người đồng tính và da màu.

Biểu tình phản đối nghị sĩ Feliciano ở Rio de Janeiro (Nguồn: AFP)

Bất chấp làn sóng phản đối, ông vẫn từ chối từ chức và phủ nhận việc mình bài người đồng tính và là kẻ kì thị chủng tộc. Việc được bầu vào Quốc hội cho thấy ảnh hưởng của người theo đạo ngày càng lớn tại Brazil: 67 trên tổng số 513 nghị sĩ./.

Quốc Thịnh (Vietnam+)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Chuyện lạ

[Video] Hố tử thần đủ để nuốt chửng cả tòa chung cư ở Thổ Nhĩ Kỳ

Nông dân ở vùng đồng bằng Konya tại Thổ Nhĩ Kỳ đang hết sức lo lắng trước sự xuất hiện của hàng loạt “ hố tử thần “, trong đó có những hố sâu hàng chục mét, đường đủ đủ để nuốt chửng cả tòa nhà chung cư. Hãng AFP dẫn lời Giáo sư Fetullah […]

Read More
Chuyện lạ

Mỹ: Tấn công tình dục để trả đũa nạn bạo lực với người gốc Á

Đối tượng Michael Sangbong Rhee. (Nguồn: ktla.com) Một người đàn ông châu Á đã bị cảnh sát Irvine bắt giữ ở California, Mỹ vào tuần trước với cáo buộc bắt cóc và tấn công tình dục một phụ nữ châu Á khác, do hắn tưởng nhầm cô là một người da trắng. Michael Sangbong Rhee, […]

Read More
Chuyện lạ

Nữ binh sỹ Mỹ lập kỷ lục Guinness khi chạy thi trong bộ đồ xử lý bom

Nữ binh sỹ Kaitlyn Hernandez đã lập kỷ lục Guinness tại “Cuộc thi Chạy bộ trong bộ đồ xử lý bom mìn” của EOD.(Nguồn: Yahoo News) Một nữ binh sỹ Mỹ đã lập kỷ lục Guinness thế giới sau khi chạy khoảng 1,6km trong trang phục xử lý bom mìn nặng 46kg trong vòng chưa […]

Read More