Ireland: Điệu nhảy Riverdance lập kỷ lục thế giới mới

Ireland vừa được vinh danh trong Sách Kỷ lục thế giới Guinness ngày 21/7 sau khi thực hiện điệu nhảy truyền thống Riverdance với số vũ công tham gia đông nhất.

Đại diện Sách kỷ lục thế giới Guinness cho biết năm nay có hơn 1.600 vũ công đã dàn hàng ngang dọc bờ sông Liffey ở thủ đô Dublin để thực hiện điệu nhảy truyền thống Riverdance, vốn do nhóm nhạc nổi tiếng Riverdance khởi xướng.

Đối với người Ireland, điệu Riverdance, với nhịp chân bước trên nền sáo và vĩ cầm, là sự trỗi dậy mạnh mẽ của văn hóa Ireland và thống nhất cộng đồng người Ireland trên toàn thế giới.

Kỷ lục về số

vũ công

tham gia

điệu nhảy Riverdance

đông nhất được thiết lập năm 2012 thuộc về Mỹ, với 652 vũ công.

Năm nay, trong khuôn khổ chương trình

du lịch

quốc gia Gathering nhằm thu hút sự quan tâm của du khách quốc tế tới di sản và nền văn hóa Ireland, đồng thời khuyến khích du khách nước ngoài đến thăm đất nước Ireland xinh đẹp, các nhà tổ chức sự kiện đã quyết tâm phá kỷ lục của người Mỹ về điệu nhảy Riverdance.

Lời mời của các nhà tổ chức cùng thực hiện điệu nhảy nói trên với nhóm nhạc Riverdance đã được 136 trường múa của 31 nước trên thế giới hưởng ứng.

Giám đốc dự án “Gathering” cho biết “đó là thời khắc khó tin đối với chương trình “Gathering”, nhóm nhạc “Riverdance”, cũng như toàn thể người dân Ireland.”

Theo các nhà tổ chức, điệu nhảy Riverdance với hơn 1.600 vũ công tham gia đã trở thành một trong những sự kiện thú vị nhất của năm trên hòn đảo xinh đẹp này./.

(TTXVN)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Chuyện lạ

[Video] Hố tử thần đủ để nuốt chửng cả tòa chung cư ở Thổ Nhĩ Kỳ

Nông dân ở vùng đồng bằng Konya tại Thổ Nhĩ Kỳ đang hết sức lo lắng trước sự xuất hiện của hàng loạt “ hố tử thần “, trong đó có những hố sâu hàng chục mét, đường đủ đủ để nuốt chửng cả tòa nhà chung cư. Hãng AFP dẫn lời Giáo sư Fetullah […]

Read More
Chuyện lạ

Mỹ: Tấn công tình dục để trả đũa nạn bạo lực với người gốc Á

Đối tượng Michael Sangbong Rhee. (Nguồn: ktla.com) Một người đàn ông châu Á đã bị cảnh sát Irvine bắt giữ ở California, Mỹ vào tuần trước với cáo buộc bắt cóc và tấn công tình dục một phụ nữ châu Á khác, do hắn tưởng nhầm cô là một người da trắng. Michael Sangbong Rhee, […]

Read More
Chuyện lạ

Nữ binh sỹ Mỹ lập kỷ lục Guinness khi chạy thi trong bộ đồ xử lý bom

Nữ binh sỹ Kaitlyn Hernandez đã lập kỷ lục Guinness tại “Cuộc thi Chạy bộ trong bộ đồ xử lý bom mìn” của EOD.(Nguồn: Yahoo News) Một nữ binh sỹ Mỹ đã lập kỷ lục Guinness thế giới sau khi chạy khoảng 1,6km trong trang phục xử lý bom mìn nặng 46kg trong vòng chưa […]

Read More