Huyndai Motor đầu tư lớn vào hệ thống trạm sạc nhanh ôtô EV ở châu Âu

Hai “ông lớn” trong ngành ôtô của Hàn Quốc đang đứng trước nguy cơ bị phạt. (Nguồn: Phnom Penh Post)

Ngày 9/9, tập đoàn sản xuất ôtô lớn nhất Hàn Quốc Hyundai Motor Group thông báo kế hoạch đầu tư vào hãng cung cấp

dịch vụ sạc nhanh ôtô điện

(EV) lớn nhất tại châu Âu IONITY GmbH nhằm tăng doanh số bán các

dòng ôtô EV

của tập đoàn tại “lục địa già.”

Cụ thể, tập đoàn Hyundai Motor Group, gồm hai công ty con là Hyundai Motor Co. và

Kia

Motor Corp., đã ký thỏa thuận mua 20% cổ phần của IONITY GmbH – một liên doanh được thành lập với sự tham gia của BMW Group, Ford Motor Co., Daimler AG và Volkswagen Group trong 2017.

Tuy nhiên, giá trị thỏa thuận mua lại cổ phần IONITY GmbH của Hyundai Motor Group không được các bên tham gia thỏa thuận cho biết.

Phó Chủ tịch điều hành tập đoàn Hyundai Motor Thomas Schemera cho biết sự tham gia của tập đoàn sản xuất ôtô Hàn Quốc vào liên doanh IONITY GmbH tái khẳng định cam kết của tập đoàn về tương lai của các phương tiện di chuyển bằng điện trong tương lai.

IONITY đang có gần 140 trạm sạc nhanh EV tại châu Âu và hơn 50 trạm đang thi công. Các bộ sạc nhanh của IONITY cung cấp một nguồn sạc công suất tới 350kW, cao gấp 7 lần so với các bộ sạc nhanh thông thường trên thị trường.

[Doanh số bán xe của Hyundai và KIA tại Mỹ tiếp tục tăng mạnh]

Theo tập đoàn Hyundai, thỏa thuận đối tác chiến lược của tập đoàn với IONITY sẽ giúp các khách hàng châu Âu giảm thời gian sạc điện cho EV và tạo điều kiện thuận lợi hơn cho những chuyến đi dài.

IONITY có kế hoạch mở rộng số lượng trạm sạc nhanh ôtô EV lên 400 trạm vào năm 2020 nhằm đạt được mức trung bình thấp nhất cứ 120km đường cao tốc tại châu Âu sẽ có một trạm sạc điện ôtô EV.

Ngoài ra, tập đoàn Hyundai Motor dự tính bắt đầu từ năm 2021, tập đoàn sẽ trang bị hệ thống sạc nhanh 800V cho các mẫu ôtô EV, để phù hợp với cơ sở hạ tầng của IONITY.

Hyundai Motor cho hay các mẫu ôtô EV của hãng có thể đi được quãng đường 100km khi chỉ sạc 3 phút nhờ sử dụng bộ sạc nhanh 350kW của IONITY.

Châu Âu là thị trường ôtô EV lớn nhất thế giới của Hyundai Motor khi chiếm đến hơn một nửa doanh số bán ôtô EV toàn cầu của

Hyundai

.

Từ tháng 1-6 năm nay tập đoàn Hyundai Motor đã bán được 230.000 chiếc EV tại châu Âu, cao gấp ba lần doanh số bán ôtô EV trong cùng kỳ năm ngoái./.

Q.Chung (TTXVN/Vietnam+)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Tư vấn

Mô hình xe đua F1 do người Việt tự làm giá bằng Kia Morning cũ

Mới đây người dân Hà Nội được dịp xôn xao khi xuất hiện 2 chiếc xe đua F1 di chuyển bằng xe cứu hộ để diễu phố. Điểm dừng cuối cùng của 2 chiếc xe này nằm tại một cửa hàng trên phố Láng Hạ theo cách khá độc đáo. Một chiếc sơn màu đỏ […]

Read More
Tư vấn

Top 10 môtô siêu đắt năm 2020, giá cao nhất lên đến 3,6 tỷ đồng

1. Bimota Tesi H2 giá 50.000 Bảng (1,5 tỷ VNĐ) Bimota, trực thuộc Kawasaki, kết hợp mẫu xe Bimota Tesi và Kawasaki H2, để cho ra đời sản phẩm Tesi H2 với giá bán cao nhất dự kiến lên đến 50.000 Bảng (1,491 tỷ VNĐ). Siêu xe này được cho là sở hữu dòng động […]

Read More
Tư vấn

Ô tô thời thượng năm 2050: Siêu thông minh và nhỏ gọn

Xe điện chiếm đa số Ngay từ những năm đầu Thế kỷ XXI, nhiều hãng xe hơi lớn đã tập trung vào đầu tư, nghiên cứu, sản xuất các loại xe ô tô điện hoặc ô tô xăng lai điện (hybrid). Hãng BMW và Audi mới đây đã tuyên bố, tất cả các dòng xe […]

Read More