Hưng Yên: Khánh thành nhà máy sản xuất và lắp ráp ôtô MAZ ASIA

Các đại biểu đi thăm quy trình sản xuất ôtô trong Nhà máy Sản xuất và lắp ráp ôtô MAZ ASIA. (Ảnh: Đinh Tuấn/TTXVN)

Nhà máy sản xuất và

lắp ráp ôtô

Maz Asia tại xã Chính Nghĩa, huyện Kim Động, tỉnh

Hưng Yên

được khánh thành, đưa vào sử dụng ngày 26/9 trước sự chứng kiến của Phó Thủ tướng Chính phủ nước Cộng hòa Belarus Igor Lyashenkoy.

Được xây dựng trên diện tích 5ha, nhà máy thực hiện giai đoạn 1 với tổng vốn đầu tư hơn 300 tỷ đồng, mỗi năm sẽ sản xuất, lắp ráp 2.000

ôtô vận tải

cỡ lớn, phục vụ thị trường trong nước và xuất khẩu.

Trước mắt, nhà máy giải quyết việc làm cho hơn 200 lao động và khi mở rộng quy mô giai đoạn 2 sẽ tạo việc làm cho thêm 1.000 lao động. Dự kiến, từ năm 2020 trở đi, nhà máy sẽ nộp ngân sách tỉnh Hưng Yên mỗi năm khoảng 300 tỷ đồng.

Làm việc với lãnh đạo tỉnh Hưng Yên, Phó Thủ tướng Cộng hòa Belarus Igor Lyashenko cảm ơn địa phương đã tạo điều kiện thuận lợi cho các doanh nghiệp Belarus hoạt động trong thời gian qua; đặc biệt là việc hỗ trợ để triển khai dự án xây dựng dự án nhà máy ôtô Maz Asia hiệu quả, đúng tiến độ đề ra.

Phó Thủ tướng Igor Lyashenko nhấn mạnh, việc Belarus chọn tỉnh Hưng Yên để triển khai dự án đầu tư tại Việt Nam cho thấy mối quan tâm của các nhà đầu tư Belarus tới Việt Nam; trong đó có Hưng Yên ngày càng lớn hơn.

Dự án này sẽ là cơ sở để Belarus tiếp tục triển khai thêm nhiều dự án đầu tư khác trên địa bàn tỉnh Hưng Yên, nhằm thắt chặt hơn nữa mối quan hệ hữu nghị giữa hai nước.

Các công nhận, kỹ sư làm việc tại Nhà máy Sản xuất và lắp ráp ôtô MAZ ASIA. (Ảnh: Đinh Tuấn/TTXVN)

Phía Belarus kỳ vọng Hưng Yên tiếp tục tạo điều kiện để các doanh nghiệp hoạt động trên địa bàn. Thời gian tới, nước Cộng hòa Belarus sẽ hỗ trợ tỉnh trong việc đào tạo lao động, chuyển giao khoa học kỹ thuật và các vấn đề cần thiết trong sản xuất công nghiệp để hai bên cùng phát triển.

Tại buổi làm việc, ông Đỗ Tiến Sỹ – Bí thư Tỉnh ủy Hưng Yên đánh giá cao những thành tựu trong sản xuất công nghiệp của nước Cộng hòa Belarus cũng như những đóng góp của doanh nghiệp nước này đối với sự phát triển của tỉnh.

Việc đưa dự án Nhà máy sản xuất và lắp ráp ôtô

Maz Asia

vào hoạt động là bước tiến mới trong việc liên doanh, liên kết sản xuất giữa các doanh nghiệp hai nước; đồng thời góp phần thúc đẩy mối quan hệ giữa tỉnh Hưng Yên và nước Cộng hòa Belarus ngày càng bền vững.

Ông Đỗ Tiến Sỹ mong muốn, thời gian tới, nước Cộng hòa Belarus sẽ có nhiều chính sách khuyến khích doanh nghiệp trong nước đầu tư vào Việt Nam và địa bàn tỉnh Hưng Yên; hỗ trợ Hưng Yên trong đào tạo lao động, chuyển giao khoa học kỹ thuật trong sản xuất công nghiệp.

Về phía địa phương, Hưng Yên sẽ tiếp tục tạo điều kiện thuận lợi cho các doanh nghiệp Belarus đầu tư, hoạt động hiệu quả hơn nữa, góp phần vào sự phát triển kinh tế xã hội của tỉnh./.

Mai Ngoan (TTXVN/Vietnam+)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Tư vấn

Mô hình xe đua F1 do người Việt tự làm giá bằng Kia Morning cũ

Mới đây người dân Hà Nội được dịp xôn xao khi xuất hiện 2 chiếc xe đua F1 di chuyển bằng xe cứu hộ để diễu phố. Điểm dừng cuối cùng của 2 chiếc xe này nằm tại một cửa hàng trên phố Láng Hạ theo cách khá độc đáo. Một chiếc sơn màu đỏ […]

Read More
Tư vấn

Top 10 môtô siêu đắt năm 2020, giá cao nhất lên đến 3,6 tỷ đồng

1. Bimota Tesi H2 giá 50.000 Bảng (1,5 tỷ VNĐ) Bimota, trực thuộc Kawasaki, kết hợp mẫu xe Bimota Tesi và Kawasaki H2, để cho ra đời sản phẩm Tesi H2 với giá bán cao nhất dự kiến lên đến 50.000 Bảng (1,491 tỷ VNĐ). Siêu xe này được cho là sở hữu dòng động […]

Read More
Tư vấn

Ô tô thời thượng năm 2050: Siêu thông minh và nhỏ gọn

Xe điện chiếm đa số Ngay từ những năm đầu Thế kỷ XXI, nhiều hãng xe hơi lớn đã tập trung vào đầu tư, nghiên cứu, sản xuất các loại xe ô tô điện hoặc ô tô xăng lai điện (hybrid). Hãng BMW và Audi mới đây đã tuyên bố, tất cả các dòng xe […]

Read More