Honda sẽ ngừng sản xuất xe chạy bằng diesel tại châu Âu vào năm 2021

Honda sẽ tiến tới ngừng sản xuất xe chạy bằng diesel vào năm 2021. (Nguồn: motor1.com)

Ngày 23/9, hãng ôtô Honda thông báo sẽ tiến tới ngừng sản xuất xe chạy bằng diesel vào năm 2021 để thúc đẩy dòng xe sử dụng động cơ chạy bằng điện.

Đây là một phần trong nỗ lực của hãng xe Nhật Bản nhằm “điện hóa” tất cả các dòng dòng xe của hãng ở châu Âu vào năm 2025.

Honda là hãng xe mới nhất quyết định cắt giảm sản xuất xe chạy bằng diesel để đáp ứng các quy định nghiêm ngặt về

khí thải

toàn cầu. Chiến lược lâu dài của Honda là tăng tỷ trọng xe điện, trong đó có

xe chạy bằng pin

, từ mức dưới 10% hiện nay lên 2/3 tổng số xe của hãng vào năm 2030.

[Hàn Quốc ưu đãi thuế khuyến khích sử dụng xe thân thiện với môi trường]

Theo các mục tiêu mà Liên minh châu Âu (EU) đề ra, vào năm tới, lượng khí thải CO2 phải bị cắt giảm từ mức trung bình 120,5 gr/km hiện nay xuống còn 95 gr/km đối với 95% các xe.

Mục tiêu này được đưa ra trong bối cảnh người tiêu dùng không còn chuộng

xe chạy bằng diesel

tiết kiệm nhiên liệu mà chuyển sang xe thể thao đa dụng SUV. Toàn bộ các xe mới tại EU phải đáp ứng yêu cầu này vào năm 2021.

Tháng Hai vừa qua,

Honda

thông báo sẽ đóng cửa nhà máy sản xuất ôtô duy nhất tại Anh vào năm 2021, theo đó 3.500 lao động đứng trước nguy cơ mất việc làm. Hãng xe lớn thứ 3 Nhật Bản cũng tuyên bố đến năm 2025 sẽ giảm số mẫu xe của hãng xuống còn 1/3 so với hiện nay, giảm 10% chi phí sản xuất của hãng trên toàn cầu và chuyển số tiền tiết kiệm được vào việc nghiên cứu và phát triển./.

Đặng Ánh (TTXVN/Vietnam+)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Tư vấn

Mô hình xe đua F1 do người Việt tự làm giá bằng Kia Morning cũ

Mới đây người dân Hà Nội được dịp xôn xao khi xuất hiện 2 chiếc xe đua F1 di chuyển bằng xe cứu hộ để diễu phố. Điểm dừng cuối cùng của 2 chiếc xe này nằm tại một cửa hàng trên phố Láng Hạ theo cách khá độc đáo. Một chiếc sơn màu đỏ […]

Read More
Tư vấn

Top 10 môtô siêu đắt năm 2020, giá cao nhất lên đến 3,6 tỷ đồng

1. Bimota Tesi H2 giá 50.000 Bảng (1,5 tỷ VNĐ) Bimota, trực thuộc Kawasaki, kết hợp mẫu xe Bimota Tesi và Kawasaki H2, để cho ra đời sản phẩm Tesi H2 với giá bán cao nhất dự kiến lên đến 50.000 Bảng (1,491 tỷ VNĐ). Siêu xe này được cho là sở hữu dòng động […]

Read More
Tư vấn

Ô tô thời thượng năm 2050: Siêu thông minh và nhỏ gọn

Xe điện chiếm đa số Ngay từ những năm đầu Thế kỷ XXI, nhiều hãng xe hơi lớn đã tập trung vào đầu tư, nghiên cứu, sản xuất các loại xe ô tô điện hoặc ô tô xăng lai điện (hybrid). Hãng BMW và Audi mới đây đã tuyên bố, tất cả các dòng xe […]

Read More