Hàn Quốc hướng tới là nhà sản xuất xe hơi “xanh” hàng đầu thế giới

Ảnh minh họa. (Nguồn: Independent)

Ngày 10/9, Bộ Công nghiệp Hàn Quốc thông báo đang lên kế hoạch lắp đặt 1.200 trạm sạc hydrogen trên khắp cả nước vào năm 2040 để thực hiện mục tiêu sử dụng hydrogen làm nguồn năng lượng chính cho nền kinh tế lớn thứ 4 châu Á này.

Trong nỗ lực nhằm nâng cao nhận thức về các trạm sạc hydrogen, Bộ Thương mại, Công nghiệp và Năng lượng

Hàn Quốc

đã tổ chức lễ khai trương một trạm sạc hydrogen mới tại tòa nhà Quốc hội ở phía Tây thủ đô Seoul.

Thành phố này hiện đang thử nghiệm vận hành một số taxi chạy bằng hydrogen. Trạm sạc hydrogen trên đủ khả năng cung cấp nhiên liệu cho hơn 70 xe ôtô mỗi ngày.

Hiện Hàn Quốc đang vận hành 29

trạm sạc hydrogen

, trong đó có 3 trạm tại thành phố Seoul. Số lượng các trạm sẽ được mở rộng dần dần cho đến 310 trạm vào năm 2022.

So với nhiên liệu hóa thạch, hydrogen là nhiên liệu thân thiện với môi trường khi các xe chạy bằng hydrogen chỉ tạo ra nước trong quá trình tiêu thụ.

Hydrogen có thể được sản xuất thông qua việc xử lý khí tự nhiên hóa lỏng (LNG) hoặc từ sản phẩm phụ tại các cơ sở công nghiệp như nhà máy hóa dầu.

[Chất lượng không khí xấu đi, châu Á chuyển sang sử dụng xe điện]

Ước tính gần 3.000 ôtô chạy bằng nhiên liệu hydrogen đã đưa vào lưu thông tại Hàn Quốc tính đến tháng trước, tăng mạnh so với con số 900 xe hồi tháng 12/2018.

Hàn Quốc đang nỗ lực xây dựng một xã hội sử dụng hydrogen làm nguồn năng lượng chính cho xe hơi và các mục đích sử dụng hàng ngày khác. Chính sách này được xem là dự án then chốt của chính quyền Tổng thống Moon Jae-in.

Theo kế hoạch, số lượng xe chạy bằng hydrogen vào năm 2040 sẽ đạt 6,2 triệu chiếc, trong đó có 3,3 triệu chiếc dành để xuất khẩu, giúp Hàn Quốc trở thành nhà sản xuất xe thân thiện với môi trường hàng đầu thế giới.

Năm ngoái, Hàn Quốc đã bắt đầu chạy thử các xe buýt chạy bằng hydrogen, nhằm mở rộng sự hiện diện của các loại xe sử dụng

nhiên liệu sạch

trong giao thông công cộng.

Trong khi trạm sạc mới được khai trương tại tòa nhà Quốc hội, 10 xe taxi chạy bằng hydrogen của 2 công ty cũng bắt đầu hoạt động thử nghiệm trong thành phố.

Bộ trên dự kiến thử nghiệm hoạt động đến cuối năm 2022, thời điểm các xe này đã chạy được khoảng 160.000km.

Trước đó, thành phố Ulsan ở miền Nam Hàn Quốc đã giới thiệu taxi chạy bằng

nhiên liệu hydrogen

đầu tiên vào tháng 12/2016./.

(TTXVN/Vietnam+)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Tư vấn

Mô hình xe đua F1 do người Việt tự làm giá bằng Kia Morning cũ

Mới đây người dân Hà Nội được dịp xôn xao khi xuất hiện 2 chiếc xe đua F1 di chuyển bằng xe cứu hộ để diễu phố. Điểm dừng cuối cùng của 2 chiếc xe này nằm tại một cửa hàng trên phố Láng Hạ theo cách khá độc đáo. Một chiếc sơn màu đỏ […]

Read More
Tư vấn

Top 10 môtô siêu đắt năm 2020, giá cao nhất lên đến 3,6 tỷ đồng

1. Bimota Tesi H2 giá 50.000 Bảng (1,5 tỷ VNĐ) Bimota, trực thuộc Kawasaki, kết hợp mẫu xe Bimota Tesi và Kawasaki H2, để cho ra đời sản phẩm Tesi H2 với giá bán cao nhất dự kiến lên đến 50.000 Bảng (1,491 tỷ VNĐ). Siêu xe này được cho là sở hữu dòng động […]

Read More
Tư vấn

Ô tô thời thượng năm 2050: Siêu thông minh và nhỏ gọn

Xe điện chiếm đa số Ngay từ những năm đầu Thế kỷ XXI, nhiều hãng xe hơi lớn đã tập trung vào đầu tư, nghiên cứu, sản xuất các loại xe ô tô điện hoặc ô tô xăng lai điện (hybrid). Hãng BMW và Audi mới đây đã tuyên bố, tất cả các dòng xe […]

Read More