Hàn Quốc: 8 hãng ôtô triệu hồi hơn 56.000 xe do lỗi bộ phận

Một đại lý Mercedes-Benz tại Hàn Quốc. (Nguồn: nikkei.com)

Bộ Đất đai, Cơ sở hạ tầng và Vận tải Hàn Quốc ngày 19/9 cho biết các hãng ôtô Toyota Motors Corp., Nissan Motor Co. và sáu công ty khác sẽ thu hồi hơn 56.000 xe do các bộ phận bị lỗi.

Toyota,

Nissan

,

Mercedes-Benz

và FMK, bán các xe Ferraris và Maseratis tại Hàn Quốc, đã bắt đầu thu hồi hoặc có kế hoạch triệu hồi tổng cộng 56.192 xe thuộc 37 dòng xe.

Cụ thể, Toyota sẽ triệu hồi 1.207 xe thuộc tám dòng xe, trong đó có Lexus ES300h có hệ thống phanh bị lỗi, xe Camry có các vấn đề túi khí và xe Prius C bị trục trặc hệ thống lai.

[Hyundai và 3 công ty khác triệu hồi hơn 38.000 xe do lỗi phụ tùng]

Khoảng 5.440 xe Cube của Nissan bị lỗi hệ thống mạch điện cũng sẽ bị thu hồi.

Mercedes-Benz có kế hoạch triệu hồi 1.038 xe thuộc 15 dòng, như C200, GLA 220 và AMG S63 4MATIC+ có lỗi ở các bộ phận như hệ thống thiết bị lái hoặc hệ thống túi khí. Ngoài ra, 48 xe Ferrari 488 Spider do FMK nhập khẩu cũng sẽ bị triệu hồi để sửa lỗi túi khí và hệ thống đai an toàn.

Liên quan ngành sản xuất ôtô, Bộ Đất đai, Cơ sở hạ tầng và Vận tải

Hàn Quốc

đã phạt 4,4 tỷ won (3,7 triệu USD) đối với

Toyota

Motors, Honda Motor C. và Kia Motor Corp. vì sử dụng các bộ phận không đạt chất lượng trong các dòng xe của các hãng này đồng thời yêu cầu các hãng này thu hồi các bộ phận bị lỗi./.

Thúc Anh (TTXVN/Vietnam+)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Tư vấn

Mô hình xe đua F1 do người Việt tự làm giá bằng Kia Morning cũ

Mới đây người dân Hà Nội được dịp xôn xao khi xuất hiện 2 chiếc xe đua F1 di chuyển bằng xe cứu hộ để diễu phố. Điểm dừng cuối cùng của 2 chiếc xe này nằm tại một cửa hàng trên phố Láng Hạ theo cách khá độc đáo. Một chiếc sơn màu đỏ […]

Read More
Tư vấn

Top 10 môtô siêu đắt năm 2020, giá cao nhất lên đến 3,6 tỷ đồng

1. Bimota Tesi H2 giá 50.000 Bảng (1,5 tỷ VNĐ) Bimota, trực thuộc Kawasaki, kết hợp mẫu xe Bimota Tesi và Kawasaki H2, để cho ra đời sản phẩm Tesi H2 với giá bán cao nhất dự kiến lên đến 50.000 Bảng (1,491 tỷ VNĐ). Siêu xe này được cho là sở hữu dòng động […]

Read More
Tư vấn

Ô tô thời thượng năm 2050: Siêu thông minh và nhỏ gọn

Xe điện chiếm đa số Ngay từ những năm đầu Thế kỷ XXI, nhiều hãng xe hơi lớn đã tập trung vào đầu tư, nghiên cứu, sản xuất các loại xe ô tô điện hoặc ô tô xăng lai điện (hybrid). Hãng BMW và Audi mới đây đã tuyên bố, tất cả các dòng xe […]

Read More