Hai người New Zealand may mắn sống sót sau 19 ngày lạc trong rừng

Dion Reynolds và Jessica O’Connor. (Nguồn: givealittle.co.nz)

Sau 19 ngày lạc trong vườn quốc gia Kahurangi rậm rạp phía Tây Bắc của đảo Nam, New Zeland, Dion Reynolds và Jessica O’Connor, 23 tuổi, đã may mắn sống sót và được trực thăng cứu hộ đưa ra khỏi khu rừng.

Chia sẻ về câu chuyện

sống sót thần kỳ

, Renolds và O’Connor cho biết ban đầu họ chỉ định thực hiện một chuyến dã ngoại cắm trại năm ngày. Chuyến đi khởi hành từ ngày 8/5 nhưng do sương mù dày đặc nên cả hai bị mất phương hướng và

bị lạc

trong vườn quốc gia.

Một

máy bay trực thăng

quân sự đã tìm thấy hai người hôm 27/5 sau chiến dịch tìm kiếm quy mô lớn. Cả hai chỉ bị thương nhẹ trong quá trình tìm nước uống trong rừng.

[Sống sót sau 2 tuần lưu lạc tại vùng hoang mạc rộng lớn của Australia]

Reynolds cho biết sương mù dày đặc bao phủ khu

vườn quốc gia

trong ba ngày khiến họ đi lạc. Sau khi cạn nguồn thức ăn chuẩn bị sẵn cho chuyến đi họ chỉ còn cách lấy nước từ các vũng tù đọng trong hốc đá và đun sôi để uống.

Khi biết đã lạc quá xa so với phương hướng đã định, hai người quyết định hạ trại và đợi các vết thương lành lại. Cả hai đã trải qua 13 ngày không thức ăn. May mắn, sau đó họ tìm ra một dòng suối nhỏ, nước trong, rất sạch và đẹp, giúp họ có nước uống và sống sót.

Theo Reynolds, cả hai đều là những người đi bộ đường dài dày dặn kinh nghiệm, không dễ dàng từ bỏ hy vọng nhưng anh cũng thừa nhận đôi lúc họ không thể ngăn được những cảm xúc tiêu cực. Mỗi sáng thức dậy cả hai đều phải cố gắng động viên nhau tiếp tục hy vọng và suy nghĩ tích cực để đảm bảo không ai rơi vào trạng thái hoảng loạn.

Máy bay trực thăng đã có lúc bay đến vị trí chỉ cách hai người 50m nhưng không phát hiện ra họ vì vậy cả hai đã quyết định nhóm lửa để tạo dấu hiệu cho lực lượng tìm kiếm cứu hộ nhận biết khi quay trở lại.

Khoảng một tuần sau đó họ mới được tìm thấy khi chiếc máy bay trực thăng nhìn thấy cột khói bốc lên và tiếp cận vị trí của hai người./.

Lê Ánh (TTXVN/Vietnam+)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Chuyện lạ

[Video] Hố tử thần đủ để nuốt chửng cả tòa chung cư ở Thổ Nhĩ Kỳ

Nông dân ở vùng đồng bằng Konya tại Thổ Nhĩ Kỳ đang hết sức lo lắng trước sự xuất hiện của hàng loạt “ hố tử thần “, trong đó có những hố sâu hàng chục mét, đường đủ đủ để nuốt chửng cả tòa nhà chung cư. Hãng AFP dẫn lời Giáo sư Fetullah […]

Read More
Chuyện lạ

Mỹ: Tấn công tình dục để trả đũa nạn bạo lực với người gốc Á

Đối tượng Michael Sangbong Rhee. (Nguồn: ktla.com) Một người đàn ông châu Á đã bị cảnh sát Irvine bắt giữ ở California, Mỹ vào tuần trước với cáo buộc bắt cóc và tấn công tình dục một phụ nữ châu Á khác, do hắn tưởng nhầm cô là một người da trắng. Michael Sangbong Rhee, […]

Read More
Chuyện lạ

Nữ binh sỹ Mỹ lập kỷ lục Guinness khi chạy thi trong bộ đồ xử lý bom

Nữ binh sỹ Kaitlyn Hernandez đã lập kỷ lục Guinness tại “Cuộc thi Chạy bộ trong bộ đồ xử lý bom mìn” của EOD.(Nguồn: Yahoo News) Một nữ binh sỹ Mỹ đã lập kỷ lục Guinness thế giới sau khi chạy khoảng 1,6km trong trang phục xử lý bom mìn nặng 46kg trong vòng chưa […]

Read More