Giải mã bí ẩn xác khô của “người ngoài hành tinh”

Curt-Leigh Dixon, một thanh niên

Nam Phi

vừa khiến hàng triệu người rùng mình sau khi tung lên mạng những bức ảnh về một xác chết bí ẩn mà anh khẳng định, đó chỉ có thể là của một sinh vật ngoài Trái Đất.

Dixon, 17 tuổi, cho biết đã “vô tình” nhìn thấy xác một sinh vật hình thù quái dị ngoài một bìa rừng tại quê nhà Plettenberg, một thị trấn du lịch thuộc tỉnh Western Cape, với hình dáng trần trụi khiến người xem phải lạnh xương sống.

Sinh vật có tứ chi dài khẳng khiu, phần đầu khô quắt và một hàm răng lớn lộ liễu, còn thân thể thì nhăn nhúm như một tấm giẻ bị vắt kiệt nước.

Sinh vật đầy ám ảnh này được một số dân làng nơi Dixon sống xem là bằng chứng hùng hồn về sự hiện hữu bí ẩn của

người ngoài hành tinh

giữa những con người Trái Đất. Tuy nhiên, nhiều người cũng cho rằng rất có thể đây lại là một tác phẩm từ bàn tay con người nhằm “câu” sự chú ý của công chúng – một hành động vốn đã không còn lạ ở những người trẻ thừa thời gian.

Ngay sau đó, Tiến sỹ Magdalena Braum, một bác sỹ thú y trong vùng đã “vào cuộc” và dập tan mọi đồn đoán khi tuyên bố rằng, sinh vật được miêu tả “không giống bất cứ giống loài gì trên

Trái Đất

” này thực chất chỉ là một cái xác đáng thương của một con khỉ đầu chó sơ sinh.

Tiến sỹ Magdalena Braum cho biết, xác sinh vật này đã được gửi đến cho ông, và chỉ sau vài giây, ông đã có thể khẳng định đó chỉ là xác của một chú khỉ.

“Đó là xác của một con

khỉ đầu chó

cái mới sinh, với dây rốn còn gắn liền trên cơ thể. Rất có thể nó đã chết bởi một vết cắn xuyên xương sọ ngay sau khi sinh, một hiện tượng thường thấy ở các loài linh trưởng khi con đầu đàn lên nắm quyền ” – Magdalena phân tích.

Tiến sỹ Magdalena nói thêm: “Chúng tôi chứng kiến hiện tượng này khá thường xuyên khi còn làm công tác nghiên cứu về loài khỉ đầu chó. Thông thường, khỉ đầu chó mẹ sẽ tha xác của con nó trong 3-4 tuần trước khi bỏ lại ở đâu đó.”

Vị bác sỹ thú y cũng cho rằng, ai cũng có thể đoán được mục đích của “chiêu trò” này là để làm giàu thêm cho những ngôi làng du lịch ở Plettenberg, nhờ vào thói quen và “sở thích” tin vào những chuyện kỳ bí của công chúng./.

Nhật Khánh (Vietnam+)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Chuyện lạ

[Video] Hố tử thần đủ để nuốt chửng cả tòa chung cư ở Thổ Nhĩ Kỳ

Nông dân ở vùng đồng bằng Konya tại Thổ Nhĩ Kỳ đang hết sức lo lắng trước sự xuất hiện của hàng loạt “ hố tử thần “, trong đó có những hố sâu hàng chục mét, đường đủ đủ để nuốt chửng cả tòa nhà chung cư. Hãng AFP dẫn lời Giáo sư Fetullah […]

Read More
Chuyện lạ

Mỹ: Tấn công tình dục để trả đũa nạn bạo lực với người gốc Á

Đối tượng Michael Sangbong Rhee. (Nguồn: ktla.com) Một người đàn ông châu Á đã bị cảnh sát Irvine bắt giữ ở California, Mỹ vào tuần trước với cáo buộc bắt cóc và tấn công tình dục một phụ nữ châu Á khác, do hắn tưởng nhầm cô là một người da trắng. Michael Sangbong Rhee, […]

Read More
Chuyện lạ

Nữ binh sỹ Mỹ lập kỷ lục Guinness khi chạy thi trong bộ đồ xử lý bom

Nữ binh sỹ Kaitlyn Hernandez đã lập kỷ lục Guinness tại “Cuộc thi Chạy bộ trong bộ đồ xử lý bom mìn” của EOD.(Nguồn: Yahoo News) Một nữ binh sỹ Mỹ đã lập kỷ lục Guinness thế giới sau khi chạy khoảng 1,6km trong trang phục xử lý bom mìn nặng 46kg trong vòng chưa […]

Read More