Giải đua xe ôtô địa hình lớn nhất Việt Nam sẽ diễn ra tại Đồng Mô

Trong hai ngày 28-29/9, Giải đua xe ôtô địa hình Việt Nam PVoil Cup 2019 sẽ diễn ra tại Làng Văn hóa, Du lịch các dân tộc Việt Nam (Đồng Mô, Sơn Tây, Hà Nội).

Tại buổi họp báo diễn ra chiều 6/9, Ban tổ chức cho biết giải do Công ty Cổ phần OTV Truyền thông (điều hành Diễn đàn

Otofun

.net), tổ chức, đồng thời đã được Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch, Tổng cục Thể dục thể thao cấp phép.

Theo Ban tổ chức, giải đấu thu hút hơn 160 vận động viên đến từ 80 đội tham dự với 600 bài trình diễn. Giải được đánh giá lớn nhất trong các giải đua ôtô địa hình tại Việt Nam, với cách thức tổ chức chuyên nghiệp theo mô hình quốc tế, chấm điểm bằng công nghệ hiện đại, bảo đảm các mục tiêu an toàn, công bằng, minh bạch và vui vẻ.

Tại giải đấu, các vận động viên sẽ trải qua 4 phân hạng: bán tải Việt Nam, cơ bản, nâng cao và mở rộng, với mục đích tăng cường tối đa khả năng vận hành, giảm thiểu thiệt hại, tăng cường an toàn với người lái, các hãng xe.

[Chính thức công bố lịch giải đua xe Công thức 1 tại Việt Nam]

Năm nay, để thỏa mãn yêu cầu của các đội, Ban tổ chức đưa đường đua thử thách ban đêm trở lại với mong muốn mang lại những trải nghiệm khó quên cho các tay đua khi bài thi chỉ hoàn thành với điều kiện cả nhóm đều về đích.

Cùng với đó, Ban tổ chức cũng đầu tư nâng cấp hệ thống đo thời gian, chấm điểm bằng thẻ chip để giúp kết quả chính xác hơn.

Ông Nguyễn Đức Hoàng, Trưởng Ban tổ chức giải cho biết Ban tổ chức hy vọng thông qua giải đấu sẽ phát hiện và bồi dưỡng những tài năng

đua xe ôtô

địa hình Việt Nam để có thể vươn tới những giải đua xe quốc tế khác trong thời gian tới.

Ngoài ra, giải đấu này cũng sẽ trở thành kênh kết nối, khuyến khích các thành viên tích cực tham gia vào các hoạt động cộng đồng, xã hội, cứu hộ, từ thiện ở các vùng sâu, vùng xa, nơi giao thông khó khăn.

Giải đấu có giá trị tiền thưởng lên tới 600 triệu đồng, trong đó giải nhất dành cho hạng mở rộng là 110 triệu đồng./.

Quốc Trị (TTXVN/Vietnam+)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Tư vấn

Mô hình xe đua F1 do người Việt tự làm giá bằng Kia Morning cũ

Mới đây người dân Hà Nội được dịp xôn xao khi xuất hiện 2 chiếc xe đua F1 di chuyển bằng xe cứu hộ để diễu phố. Điểm dừng cuối cùng của 2 chiếc xe này nằm tại một cửa hàng trên phố Láng Hạ theo cách khá độc đáo. Một chiếc sơn màu đỏ […]

Read More
Tư vấn

Top 10 môtô siêu đắt năm 2020, giá cao nhất lên đến 3,6 tỷ đồng

1. Bimota Tesi H2 giá 50.000 Bảng (1,5 tỷ VNĐ) Bimota, trực thuộc Kawasaki, kết hợp mẫu xe Bimota Tesi và Kawasaki H2, để cho ra đời sản phẩm Tesi H2 với giá bán cao nhất dự kiến lên đến 50.000 Bảng (1,491 tỷ VNĐ). Siêu xe này được cho là sở hữu dòng động […]

Read More
Tư vấn

Ô tô thời thượng năm 2050: Siêu thông minh và nhỏ gọn

Xe điện chiếm đa số Ngay từ những năm đầu Thế kỷ XXI, nhiều hãng xe hơi lớn đã tập trung vào đầu tư, nghiên cứu, sản xuất các loại xe ô tô điện hoặc ô tô xăng lai điện (hybrid). Hãng BMW và Audi mới đây đã tuyên bố, tất cả các dòng xe […]

Read More