Gặp vấn đề về vòng đệm cao su, Audi triệu hồi xe A8L tại Việt Nam

Nhà phân phối xe Audi tại Việt Nam vừa đưa ra thông báo về việc triệu hồi xe A8L từ ngày 15/11/2020 tới ngày 15/11/2021 để kiểm tra và khắc phục các vấn đề liên quan đến gioăng cao su trên dòng xe này.

Trong quá trình nghiên cứu, Audi AG đã phát hiện ra trên các xe Audi A8L 4.0 TFSI (sản xuất trong khoảng thời gian cụ thể) có

gioăng cao su

để làm kín giữa nắp capô và khoang động cơ có thể bị biến dạng và lỏng lẻo, tác động đến

bộ phận nóng

trong khoang động cơ (do rung động xảy ra trong quá trình vận hành xe) và dẫn đến cháy xém gioăng cao su đó cũng như các bộ phận lân cận.

Vì vậy, Audi Việt Nam đã quyết định triệu hồi toàn bộ các xe Audi A8L bị ảnh hưởng được sản xuất từ 01/2014 đến 12/2016 được nhập khẩu và phân phối chính thức tại thị trường Việt Nam. Hãng xe cũng xác nhận số lượng xe trong diện triệu hồi lần này là 33 chiếc.

Tất cả các xe này sẽ được kiểm tra và khắc phục theo chương trình

triệu hồi

công bố. Thời gian kiểm tra và khắc phục là 30 phút cho mỗi xe và hoàn toàn miễn phí.

Để tiện cho việc kiểm tra và khắc phục, bên cạnh liên lạc trực tiếp từ hãng xe thì khách hàng có thể tra cứu xe mình có nằm trong diện triệu hồi hay không bằng cách truy cập vào trang web đơn vị bán hàng và điền số khung để tìm kiếm.

Theo Audi Việt Nam, đối với xe không được phân phối chính hãng thì công ty sẽ hỗ trợ người dùng liên hệ với Audi AG. Nếu được chấp thuận từ Audi AG, đại lý tại Việt Nam sẽ tiến hành kiểm tra và khắc phục lỗi triệu hồi (quy trình này cũng áp dụng cho xe nhập khẩu theo dạng di chuyển tài sản hay các xe Ngoại Giao).

[Liên doanh FAW-Volkswagen triệu hồi gần 2.900 xe Audi lỗi ở Trung Quốc]

Chương trình triệu hồi sẽ diễn ra từ ngày 15/11/2020 tới ngày 15/11/2021 và đã được đăng ký với Cục đăng kiểm Việt Nam để phối hợp giám sát.

Lần gần nhất Audi A8L nằm trong diện triệu hồi của hãng là từ tháng 5/2019 do lỗi về đường ống áp suất thấp của hệ thống nhiên liệu động cơ 3.0 TFSI từ xe thế hệ cũ.

Thông tin thêm,

Audi A8L

là dòng sedan cao cấp của hãng xe Đức, cạnh tranh trực tiếp với các dòng xe S-Series của Mercedes, BMW 7 Series… Giá bán của xe tại Việt Nam là từ 5,6 tỷ đồng trở lên./.

Minh Hiếu (Vietnam+)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Tư vấn

Mô hình xe đua F1 do người Việt tự làm giá bằng Kia Morning cũ

Mới đây người dân Hà Nội được dịp xôn xao khi xuất hiện 2 chiếc xe đua F1 di chuyển bằng xe cứu hộ để diễu phố. Điểm dừng cuối cùng của 2 chiếc xe này nằm tại một cửa hàng trên phố Láng Hạ theo cách khá độc đáo. Một chiếc sơn màu đỏ […]

Read More
Tư vấn

Top 10 môtô siêu đắt năm 2020, giá cao nhất lên đến 3,6 tỷ đồng

1. Bimota Tesi H2 giá 50.000 Bảng (1,5 tỷ VNĐ) Bimota, trực thuộc Kawasaki, kết hợp mẫu xe Bimota Tesi và Kawasaki H2, để cho ra đời sản phẩm Tesi H2 với giá bán cao nhất dự kiến lên đến 50.000 Bảng (1,491 tỷ VNĐ). Siêu xe này được cho là sở hữu dòng động […]

Read More
Tư vấn

Ô tô thời thượng năm 2050: Siêu thông minh và nhỏ gọn

Xe điện chiếm đa số Ngay từ những năm đầu Thế kỷ XXI, nhiều hãng xe hơi lớn đã tập trung vào đầu tư, nghiên cứu, sản xuất các loại xe ô tô điện hoặc ô tô xăng lai điện (hybrid). Hãng BMW và Audi mới đây đã tuyên bố, tất cả các dòng xe […]

Read More