Ford tung ra chiến dịch Share The Road để bảo vệ người đi xe đạp

Ảnh: INTERNET OF BUSINESS

Dùng VR để làm tăng sự đồng cảm

Một phần của chiến dịch Share The Road là trải nghiệm thực tế ảo WheelSwap. Công nghệ này được gọi là “dùng VR để làm tăng sự đồng cảm” và áp dụng cho cả người lái xe lẫn người ngồi sau xe.

Theo đó, bằng thiết bị VR, người ngồi sau xe sẽ cảm nhận chính xác cảm giác của người lái xe, hiểu ra những cảm xúc, góc nhìn, thái độ của họ khi điều khiển phương tiện, qua đó sẽ dễ đồng cảm và thay đổi cách họ cư xử với nhau trên đường đi.

Được biết, đã có hơn 1.200 người đã tham gia thử nghiệm này tại 5 quốc gia châu Âu. 70% trong số đó cho biết mình gần như hoàn toàn “nhập vai” người lái xe và quyết định sẽ thay đổi thói quen đi xe của họ.

Nhà khoa học hành vi Dan Berry, đánh giá: “Không có cách nào hiệu quả hơn để đánh giá quan điểm của người khác bằng cách đặt mình vào vị trí của họ. Sự cảm thông là một cảm xúc vô cùng mạnh mẽ.

Chiến dịch này của Ford không chỉ giới thiệu công nghệ mới, mà còn nhấn mạnh sự cần thiết phải có sự tôn trọng và trách nhiệm ngang nhau, qua đó có thể cải thiện an toàn giao thông cho mọi người.”

Tích hợp VR vào chương trình đào tạo lái xe

Với chiến dịch này, Ford còn thêm WheelSwap vào chương trình đào tạo kỹ năng lái xe cho người từ 17 đến 24 tuổi, mang đến các lớp học thực hành bao gồm nhận dạng nguy hiểm, xử lý phương tiện, quản lý tốc độ và không gian…

Người dùng có thể dễ dàng đeo thiết bị VR và theo dõi các video hướng dẫn trên YouTube để tự học theo tại nhà riêng.

Steven Armstrong, CEO của Ford ở châu Âu, Trung Đông và châu Phi, cho biết: “VR không chỉ giúp người lái xe quan sát tốt hơn mà còn mang đến sự an toàn trong việc di chuyển.

Theo thống kê mới nhất, có khoảng 250 triệu người đi xe đạp ở châu Âu, và họ chiếm hơn 8% số người chết vì tai nạn giao thông.

Một khi tích hợp VR cùng những chương trình đào tạo, người lái xe sẽ tích lũy được thêm nhiều bài học cho mình trong việc lưu thông trên đường bộ với sự hỗ trợ của công nghệ.”

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Tư vấn

Mô hình xe đua F1 do người Việt tự làm giá bằng Kia Morning cũ

Mới đây người dân Hà Nội được dịp xôn xao khi xuất hiện 2 chiếc xe đua F1 di chuyển bằng xe cứu hộ để diễu phố. Điểm dừng cuối cùng của 2 chiếc xe này nằm tại một cửa hàng trên phố Láng Hạ theo cách khá độc đáo. Một chiếc sơn màu đỏ […]

Read More
Tư vấn

Top 10 môtô siêu đắt năm 2020, giá cao nhất lên đến 3,6 tỷ đồng

1. Bimota Tesi H2 giá 50.000 Bảng (1,5 tỷ VNĐ) Bimota, trực thuộc Kawasaki, kết hợp mẫu xe Bimota Tesi và Kawasaki H2, để cho ra đời sản phẩm Tesi H2 với giá bán cao nhất dự kiến lên đến 50.000 Bảng (1,491 tỷ VNĐ). Siêu xe này được cho là sở hữu dòng động […]

Read More
Tư vấn

Ô tô thời thượng năm 2050: Siêu thông minh và nhỏ gọn

Xe điện chiếm đa số Ngay từ những năm đầu Thế kỷ XXI, nhiều hãng xe hơi lớn đã tập trung vào đầu tư, nghiên cứu, sản xuất các loại xe ô tô điện hoặc ô tô xăng lai điện (hybrid). Hãng BMW và Audi mới đây đã tuyên bố, tất cả các dòng xe […]

Read More