Faraday – Apple của ngành công nghiệp ôtô

Hãng xe điện có trụ sở tại California đã hoạt động trong bí mật được một năm rưỡi, vừa giới thiệu với thế giới chiếc FFZERO1, một chiếc xe điện với cấu tạo như trong phim khoa học viễn tưởng, dáng vẻ gân guốc, công suất 1.000 mã lực, tăng tốc từ 0-100 km/h trong vòng chưa đầy 3 giây, tốc độ tối đa lên đến hơn 200 dặm/h.

Chiếc xe có mui bằng kính, cho thấy rõ nội thất bằng sợi cacbon trắng và một số ý tưởng mới lạ của xe như có một chiếc smartphone được gắn chính giữa vô lăng, Hệ thống an toàn Halo hỗ trợ cổ và đầu của người lái, và một mũ bảo hiểm có thể cung cấp oxy và nước cho người lái. Xe còn được thiết kế có một bảng panel công cụ để thu thập các thông số sinh hóa của người lái.

Trên thực tế, FFZERO1 không phải là mẫu xe tương lai đầu tiên của hãng và Faraday Future sử dụng nó để thể hiện tiềm năng và tầm nhìn của mình đối với nhà máy tỉ đô sắp đưa vào hoạt động tại Nevada.

Như phó chủ tịch cấp cao Nick Sampson của hãng trình bày, mục tiêu của Faraday là cách mạng hóa chuyển động giống như cách iPhone của Apple thay đổi ngành công nghiệp điện thoại di động:  “Apple không những định nghĩa lại điện thoại di động, mà còn làm biến đổi cách chúng ta giao tiếp, tổ chức và hưởng thụ cuộc sống. Và đó là việc mà Faraday hi vọng sẽ làm”.

Hãng xe cho biết đang có đến 750 nhân viên làm việc trên một “Kiến trúc nền tảng biến đổi” (Variable Platform Architecture). Nền tảng này giúp thay đổi các thông số và sức mạnh của hệ thống lái, có thể thay đổi kích cỡ vật lý và dung lượng của bộ pin.

Kết quả là ta có được cả các bộ lớn hơn và bộ nhỏ hơn trong cả về dung lượng và kích thước vật lý, nhờ vào cấu trúc môđun của pin. Đây là sự khác biệt mà các hãng xe khác chưa có.

Ví dụ, khách hàng có thể đặt hàng một chiếc xe chở hàng vào hôm này, nhưng ngày mai chúng có thể trở thành một chiếc sedan thể thao.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Tư vấn

Mô hình xe đua F1 do người Việt tự làm giá bằng Kia Morning cũ

Mới đây người dân Hà Nội được dịp xôn xao khi xuất hiện 2 chiếc xe đua F1 di chuyển bằng xe cứu hộ để diễu phố. Điểm dừng cuối cùng của 2 chiếc xe này nằm tại một cửa hàng trên phố Láng Hạ theo cách khá độc đáo. Một chiếc sơn màu đỏ […]

Read More
Tư vấn

Top 10 môtô siêu đắt năm 2020, giá cao nhất lên đến 3,6 tỷ đồng

1. Bimota Tesi H2 giá 50.000 Bảng (1,5 tỷ VNĐ) Bimota, trực thuộc Kawasaki, kết hợp mẫu xe Bimota Tesi và Kawasaki H2, để cho ra đời sản phẩm Tesi H2 với giá bán cao nhất dự kiến lên đến 50.000 Bảng (1,491 tỷ VNĐ). Siêu xe này được cho là sở hữu dòng động […]

Read More
Tư vấn

Ô tô thời thượng năm 2050: Siêu thông minh và nhỏ gọn

Xe điện chiếm đa số Ngay từ những năm đầu Thế kỷ XXI, nhiều hãng xe hơi lớn đã tập trung vào đầu tư, nghiên cứu, sản xuất các loại xe ô tô điện hoặc ô tô xăng lai điện (hybrid). Hãng BMW và Audi mới đây đã tuyên bố, tất cả các dòng xe […]

Read More