Dubai gây kinh ngạc với bể lặn sâu nhất trên thế giới

Bể lặn sâu nhất thế giới vừa khai trương tại Dubai. (Nguồn: CNN)

Không chỉ sở hữu tòa nhà cao nhất và trung tâm mua sắm lớn nhất thế giới, Dubai vừa ghi nhận thêm một kỷ lục mới – bể lặn sâu nhất thế giới.

Với độ sâu đáng kinh ngạc là 60 mét,

Deep Dive Dubai

đã phá vỡ kỷ lục của bể Deepspot, Ba Lan – nơi có độ sâu hơn 45 mét.

Bể này được xây dựng theo cấu trúc hình con hàu, rộng 1.500m2, như gợi nhớ lịch sử lặn ngọc trai nổi tiếng của Các Tiểu vương quốc Arab Thống nhất (UAE).

Bể Deep Dive Dubai chứa 14 triệu lít nước ngọt – bằng thể tích của sáu bể bơi tiêu chuẩn Olympic – và lớn hơn ít nhất bốn lần so với bất kỳ bể lặn nào khác trên thế giới.

Vào ngày 27/6,

Kỷ lục thế giới Guinness

đã trao cho danh hiệu “

Bể bơi

sâu nhất để lặn” cho Deep Dive Dubai. Theo dự kiến, cuối năm nay, bể sẽ mở cửa để đón tiếp khách du lịch.

Thái tử Dubai, Sheikh Hamdan bin Mohammed bin Rashid Al Maktoum, là một trong những vị khách đầu tiên đến thăm và chia sẻ trải nghiệm lặn tại bể này trên mạng xã hội.

Deep Dive Dubai còn gây ấn tượng với thành phố dưới nước bên trong bể. Người tham gia lặn có thể khám phá các căn hộ bên trong “thành phố,” cùng với một xưởng phim, và hệ thống âm thanh ánh sáng hiện đại, tạo ra một chuyến thăm quan khác biệt.

Ngoài ra, ban tổ chức cũng cung cấp khóa học cho cả người mới bắt đầu lặn và thợ lặn đã nhận chứng chỉ.

Các thợ lặn có thể tự mình khám phá khu vực này hoặc cùng với hướng dẫn viên lặn chuyên nghiệp. Khắp Deep Dive Dubai được lắp đặt khoảng 56 camera nhằm đảm bảo an toàn cho các thợ lặn.

“Trên thế giới có nhiều bể lặn với độ sâu đáng kinh ngại, tuy nhiên của chúng tôi thì thú vị hơn nhiều,” Jarrod Jablonski, Giám đốc của Deep Dive Dubai, chia sẻ với CNN.

“Bể của chúng tôi không chỉ sâu nhất và lớn nhất thế giới, mà còn độc đáo ở điểm nó có chứa hẳn một thành phố thu nhỏ ở đó. Công bằng mà nói, không thể gọi đây là một bể lặn bình thường,” ông nói thêm./.

Phương Linh (Vietnam+)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Chuyện lạ

[Video] Hố tử thần đủ để nuốt chửng cả tòa chung cư ở Thổ Nhĩ Kỳ

Nông dân ở vùng đồng bằng Konya tại Thổ Nhĩ Kỳ đang hết sức lo lắng trước sự xuất hiện của hàng loạt “ hố tử thần “, trong đó có những hố sâu hàng chục mét, đường đủ đủ để nuốt chửng cả tòa nhà chung cư. Hãng AFP dẫn lời Giáo sư Fetullah […]

Read More
Chuyện lạ

Mỹ: Tấn công tình dục để trả đũa nạn bạo lực với người gốc Á

Đối tượng Michael Sangbong Rhee. (Nguồn: ktla.com) Một người đàn ông châu Á đã bị cảnh sát Irvine bắt giữ ở California, Mỹ vào tuần trước với cáo buộc bắt cóc và tấn công tình dục một phụ nữ châu Á khác, do hắn tưởng nhầm cô là một người da trắng. Michael Sangbong Rhee, […]

Read More
Chuyện lạ

Nữ binh sỹ Mỹ lập kỷ lục Guinness khi chạy thi trong bộ đồ xử lý bom

Nữ binh sỹ Kaitlyn Hernandez đã lập kỷ lục Guinness tại “Cuộc thi Chạy bộ trong bộ đồ xử lý bom mìn” của EOD.(Nguồn: Yahoo News) Một nữ binh sỹ Mỹ đã lập kỷ lục Guinness thế giới sau khi chạy khoảng 1,6km trong trang phục xử lý bom mìn nặng 46kg trong vòng chưa […]

Read More