“Đứa trẻ Hoàng gia” có họ hàng xa với Ma cà rồng!

Cả nước Anh đang hân hoan trước sự kiện “em bé Hoàng gia,” con của Hoàng tử William và công nương

Catherine

chào đời

, trong khi nguyên thủ của nhiều quốc gia đã lục tục chúc mừng Hoàng gia Anh đã tìm được người kế vị trong tương lai.

“Chúng tôi không thể hạnh phúc hơn,” Hoàng tử William, con trai của Thái tử Charles và cố Công nương Diana, nói trong một tuyên bố ngắn gọn phát đi từ Điện Kensington, còn ở cổng chính điện Buckingham thì dựng một tấm biển thông báo về sự ra đời này, đặt trang trọng trên chiếc giá được dát vàng.

Tổng thống Mỹ Barack Obama và phu nhân Michelle đã gửi điện chúc mừng Hoàng gia Anh còn Canada là nước đầu tiên trong số 15 quốc gia, vùng lãnh thổ hải ngoại thuộc Khối Thịnh vượng chung gửi lời chúc mừng tới Nữ hoàng Elizabeth II.

Báo chí Anh đều đồng loạt giật tít “Đó là bé trai” ra trang nhất, thể hiện sự quan tâm lớn tới giới tính của đứa trẻ, bởi đứa bé Hoàng gia sẽ đứng hàng thứ ba trong danh sách kế vị Nữ hoàng, sau ông nội là Thái tử Charles và cha là Hoàng tử William.

Riêng tờ The Sun thì đổi tên trên măng-set thành “The Son” (Con trai) để chào mừng sự kiện này, điều chưa từng xảy ra trong lịch sử tờ báo.

Các nhà cái cũng đã thông báo hai cái tên được nhiều người lựa chọn nhất để đặt cược là George và James, những cái tên truyền thống của Hoàng gia Anh, cho đứa trẻ mới sinh.

Người báo tin của Hoàng gia Anh Tony Appleton rung chuông báo tin em bé Hoàng gia đã chào đời (Nguồn: AFP)

Tuy nhiên, có một điều ít ai biết là đứa trẻ Hoàng gia không nhất thiết là phải có họ. Nhưng nếu William và Kate muốn bé có họ thì hai người có thể chọn một trong hai họ gồm Mountbatten-Windsor, Wales hoặc Cambridge.

Trong khi đó, các nhà gene học nói rằng đứa trẻ là họ hàng xa của

Dracula

, một hoàng tử sống trong thế kỷ 15 đã truyền cảm hứng để Bram Stoker viết cuốn tiểu thuyết về ma cà rồng nổi tiếng.

Các chuyên gia cũng lần theo dấu vết phả hệ gia đình của đứa trẻ tới một sultan Hồi giáo, người là hậu duệ của Nhà tiên tri Mohammed!

Theo thông lệ, những ca sinh nở của Hoàng gia Anh trước đó đều có sự chứng kiến của Bộ trưởng Nội vụ nhằm đảm bảo đứa trẻ nối dõi ngai vàng ra đời hợp pháp. May mắn thay cho Kate, truyền thống này đã bị hủy bỏ từ năm 1936.

Bà mẹ 31 tuổi đã trải qua 10 tiếng chờ đợi ở phòng đẻ tại khu Lindo thuộc bệnh viện St Mary’s ở Paddington, trung tâm London, nơi cố Công nương Diana từng sinh hạ Hoàng tử William năm 1982.

Các phóng viên đang cắm trại bên ngoài bệnh viện của Kate đang là những

người kêu ca nhiều nhất về sự buồn chán sau 3 tuần chờ đợi và tất cả đã

vỡ òa khi điện Kensington báo tin về sự ra đời của đứa trẻ.

Phóng viên và người hâm mộ tụ tập chờ đón giây phút

đứa trẻ Hoàng gia

chào đời (Nguồn: AFP)

Công nương Diana đã lừa cánh báo giới khi nói với họ rằng con bà sẽ chào đời vào ngày 1/7/1982. Thực tế,

William

chào đời trước đó 10 ngày, khiến cánh báo giới hoàn toàn mất cảnh giác.

Lần này, điều đó đã không xảy ra và nước Anh thực sự đang bước vào một ngày hội lớn./.

Linh Vũ (Vietnam+)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Chuyện lạ

[Video] Hố tử thần đủ để nuốt chửng cả tòa chung cư ở Thổ Nhĩ Kỳ

Nông dân ở vùng đồng bằng Konya tại Thổ Nhĩ Kỳ đang hết sức lo lắng trước sự xuất hiện của hàng loạt “ hố tử thần “, trong đó có những hố sâu hàng chục mét, đường đủ đủ để nuốt chửng cả tòa nhà chung cư. Hãng AFP dẫn lời Giáo sư Fetullah […]

Read More
Chuyện lạ

Mỹ: Tấn công tình dục để trả đũa nạn bạo lực với người gốc Á

Đối tượng Michael Sangbong Rhee. (Nguồn: ktla.com) Một người đàn ông châu Á đã bị cảnh sát Irvine bắt giữ ở California, Mỹ vào tuần trước với cáo buộc bắt cóc và tấn công tình dục một phụ nữ châu Á khác, do hắn tưởng nhầm cô là một người da trắng. Michael Sangbong Rhee, […]

Read More
Chuyện lạ

Nữ binh sỹ Mỹ lập kỷ lục Guinness khi chạy thi trong bộ đồ xử lý bom

Nữ binh sỹ Kaitlyn Hernandez đã lập kỷ lục Guinness tại “Cuộc thi Chạy bộ trong bộ đồ xử lý bom mìn” của EOD.(Nguồn: Yahoo News) Một nữ binh sỹ Mỹ đã lập kỷ lục Guinness thế giới sau khi chạy khoảng 1,6km trong trang phục xử lý bom mìn nặng 46kg trong vòng chưa […]

Read More