Độc đáo: Sản xuất xà phòng từ chất nhầy của 60.000 con ốc sên

Anh Desrocher sử dụng

chất nhầy

từ những con ốc sên để sản xuất xà phòng. (Ảnh: Reuters)

Từ tháng 12/2020, nghệ nhân 28 tuổi người Pháp tên Damien Desrocher đã bắt đầu sử dụng chất nhầy của động vật chân bụng làm thành

xà phòng

và bán tại chợ ở thị trấn Wahagnies, miền Bắc nước Pháp.

“Chỉ cần khéo léo một chút khi vuốt con ốc sên,” anh Desrocher nói về cách chiết xuất chất nhờn. Anh cũng khẳng định quá trình này không giết chết con vật: “Tôi chỉ cần chạm nhẹ bằng ngón tay. Rất đơn giản và không hề bạo lực chút nào.”

Từng là kỹ thuật viên máy tính của lực lượng không quân, Desrocher quyết định nuôi ốc sên như một hình thức “trở về với thiên nhiên.”

“Một khi bạn quan sát và thấy cách cư xử của những con ốc sên, bạn sẽ thấy chúng thực sự rất đáng mến mến. Ốc sên là một trong những con vật mà tôi yêu thích nhất,” anh chia sẻ.

[Nhiều dòng mỹ phẩm mới ra mắt tại Hội chợ K-chemicals 2021]

Hiện tại, anh Desrocher đã nuôi tổng cộng 60.000 con ốc sên. Khi bước vào mùa sinh sản, hầu hết ốc sên sẽ được chuyển đến một địa điểm rộng lớn hơn để sinh sống.

Khoảng 4.000 con còn lại sẽ được nhốt trong chuồng tại nhà của Desrocher phục vụ cho việc

thu hoạch

chất nhờn.

Một con ốc sên sẽ tạo ra khoảng 2g chất nhờn. Để sản xuất 15 thanh xà phòng trọng lượng 100g, anh Desrocher cần khoảng 40 con ốc sên.

Dù mới lạ ở phương Tây, chất nhầy ốc sên là một thành phần làm đẹp quen thuộc tại Hàn Quốc bởi chất chống lão hóa và phục hồi da – bao gồm các phân tử collagen và elastin – có trong chất nhầy.

Sản phẩm xà phòng làm từ chất nhầy ốc sên. (Ảnh: Reuters)

Anh Desrocher cho biết ốc sên cũng tự sử dụng chất nhờn để sửa phần vỏ của chúng nếu bị hư hỏng.

Bên cạnh đó, anh Desrocher đặt mục tiêu sản xuất 3.000 thanh xà phòng làm từ chất nhầy

ốc sên

trong năm đầu tiên kinh doanh./.

Phương Linh (Vietnam+)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Chuyện lạ

[Video] Hố tử thần đủ để nuốt chửng cả tòa chung cư ở Thổ Nhĩ Kỳ

Nông dân ở vùng đồng bằng Konya tại Thổ Nhĩ Kỳ đang hết sức lo lắng trước sự xuất hiện của hàng loạt “ hố tử thần “, trong đó có những hố sâu hàng chục mét, đường đủ đủ để nuốt chửng cả tòa nhà chung cư. Hãng AFP dẫn lời Giáo sư Fetullah […]

Read More
Chuyện lạ

Mỹ: Tấn công tình dục để trả đũa nạn bạo lực với người gốc Á

Đối tượng Michael Sangbong Rhee. (Nguồn: ktla.com) Một người đàn ông châu Á đã bị cảnh sát Irvine bắt giữ ở California, Mỹ vào tuần trước với cáo buộc bắt cóc và tấn công tình dục một phụ nữ châu Á khác, do hắn tưởng nhầm cô là một người da trắng. Michael Sangbong Rhee, […]

Read More
Chuyện lạ

Nữ binh sỹ Mỹ lập kỷ lục Guinness khi chạy thi trong bộ đồ xử lý bom

Nữ binh sỹ Kaitlyn Hernandez đã lập kỷ lục Guinness tại “Cuộc thi Chạy bộ trong bộ đồ xử lý bom mìn” của EOD.(Nguồn: Yahoo News) Một nữ binh sỹ Mỹ đã lập kỷ lục Guinness thế giới sau khi chạy khoảng 1,6km trong trang phục xử lý bom mìn nặng 46kg trong vòng chưa […]

Read More