Đặt biển báo tốc độ: cho phép độ linh động cao hơn

Theo quy định mới, tốc độ tối đa ở 2 chiều đường trên đường đôi (có dải phân cách giữa) có thể quy định khác nhau, tốc độ tối đa cũng được thay đổi theo khoảng thời gian trong ngày – Ảnh: TUẤN PHÙNG

Thông tư có hiệu lực từ ngày 15-10.

Theo đó, thông tư cho phép cơ quan có thẩm quyền quyết định đặt biển báo hạn chế

tốc độ

riêng cho từng chiều đường đối với đường đôi (đường có chiều đi và về riêng biệt được phân cách bằng dải phân cách giữa). Tức là trên một đoạn đường có thể đặt biển quy định tốc độ khác nhau trên mỗi chiều thay cho một tốc độ đồng nhất như hiện nay.

Tiếp thu ý kiến của các chuyên gia, hiệp hội, doanh nghiệp vận tải về việc đặt giới hạn tốc độ theo các khung giờ khác nhau, thông tư cũng cho phép cơ quan có thẩm quyền đặt biển báo hạn chế tốc độ cho một khoảng thời gian trong ngày bằng biển phụ, biển điện tử bên cạnh biển chính.

Một điểm mới nữa là thông tư cho phép cơ quan có thẩm quyền đặt biển báo tốc độ tối đa lớn hơn 60km/h đối với đoạn đường trong khu vực đông dân cư, lớn hơn 90km/h đối với đoạn đường ngoài khu vực đông dân cư.

Tức là cho phép xe chạy với tốc độ tối đa cao hơn tốc độ 60km/h trên đường qua khu vực đông dân cư và cao hơn 90 km/h trên đường ngoài khu vực đông dân cư như hiện nay.

Cơ quan có thẩm quyền được đặt biển báo tốc độ trong các trường hợp trên gồm: Bộ Giao thông vận tải đối với đường cao tốc; Tổng cục Đường bộ Việt Nam đối với đường quốc lộ thuộc phạm vi quản lý của Bộ Giao thông vận tải; UBND cấp tỉnh đối với đường tỉnh, đường huyện, đường xã và đường đô thị.

Về tốc độ tối đa trên đường trong khu vực đông dân cư và ngoài khu vực đông dân cư, thông tư mới không có sự điều chỉnh tăng hay giảm so với quy định hiện hành. Cụ thể như sau:

Về khoảng cách an toàn tối thiểu giữa hai xe, thông tư 31/2019/TT-BGTVT quy định cụ thể hơn quy định hiện hành. Theo đó:

Tốc độ lưu hành 60km/h: khoảng cách an toàn tối thiểu là 35m

Tốc độ lưu hành trên 60 đến 80km/h: khoảng cách an toàn tối thiếu 55m

Tốc độ lưu hành trên 80 đến 100km/h: khoảng cách an toàn tối thiểu 70m

Tốc độ lưu hành trên 100 đến 120km/h: khoảng cách an toàn tối thiểu 100m

Đề xuất giảm tốc độ một số xe lớn xuống 50 km/h

TTO – Ban soạn thảo dự thảo thông tư quy định về tốc độ và khoảng cách an toàn của xe cơ giới tham gia giao thông đường bộ đề xuất phương án giảm tốc độ tối đa của xe khách trên 30 chỗ, xe tải nặng trong khu vực đông dân cư.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Tư vấn

Mô hình xe đua F1 do người Việt tự làm giá bằng Kia Morning cũ

Mới đây người dân Hà Nội được dịp xôn xao khi xuất hiện 2 chiếc xe đua F1 di chuyển bằng xe cứu hộ để diễu phố. Điểm dừng cuối cùng của 2 chiếc xe này nằm tại một cửa hàng trên phố Láng Hạ theo cách khá độc đáo. Một chiếc sơn màu đỏ […]

Read More
Tư vấn

Top 10 môtô siêu đắt năm 2020, giá cao nhất lên đến 3,6 tỷ đồng

1. Bimota Tesi H2 giá 50.000 Bảng (1,5 tỷ VNĐ) Bimota, trực thuộc Kawasaki, kết hợp mẫu xe Bimota Tesi và Kawasaki H2, để cho ra đời sản phẩm Tesi H2 với giá bán cao nhất dự kiến lên đến 50.000 Bảng (1,491 tỷ VNĐ). Siêu xe này được cho là sở hữu dòng động […]

Read More
Tư vấn

Ô tô thời thượng năm 2050: Siêu thông minh và nhỏ gọn

Xe điện chiếm đa số Ngay từ những năm đầu Thế kỷ XXI, nhiều hãng xe hơi lớn đã tập trung vào đầu tư, nghiên cứu, sản xuất các loại xe ô tô điện hoặc ô tô xăng lai điện (hybrid). Hãng BMW và Audi mới đây đã tuyên bố, tất cả các dòng xe […]

Read More