Dân Mỹ sốc vì tìm thấy cá vàng khổng lồ tại bang Minnesota

Cá vàng khổng lồ

tại hồ nước ở bang Minnesota. (Nguồn: insider.com)

Cá vàng ở một

hồ nước

ở Burnsville, một thị trấn cách thành phố Minneapolis của tiểu bang Minnesota,

Mỹ

, khoảng 24km về phía Nam, đang trở thành loài xâm lấn khổng lồ khi kích thước của chúng to hơn gấp nhiều lần thông thường.

Đây là khu vực mà người dân hay thả cá nuôi của họ. Việc làm tưởng như vô hại này khiến hệ sinh thái trong khu vực bị tàn phá trầm trọng, theo các quan chức của thành phố Burnsville.

“Xin đừng thả cá vàng của bạn xuống ao hồ. Chúng sẽ phát triển to hơn bạn nghĩ!” – giới chức thành phố kêu gọi trong một bài đăng tại trang Facebook của thành phố.

[Hơn 50% số loài cây bản địa châu Âu có nguy cơ tuyệt chủng]

Ngoài ra, người thả cá có thể không biết hành động này “góp phần vào việc ô nhiễm chất lượng nguồn nước, khi kích thước khổng lồ của loài cá vàng gây bào mòn các lớp trầm tích dưới đáy hồ và làm bật gốc thực vật.”

“Thay vì thả cá vàng xuống hồ hoặc ao địa phương, hãy xem xét nhiều lựa chọn khác, như tìm một ngôi nhà mới cho chúng, nhờ một người bạn hoặc hàng xóm có trách nhiệm chăm sóc,” bài đăng nói thêm.

Những năm gần đây, người dân sống xung quanh khu vực Burnsville và thị trấn lân cận Thung lũng Apple nhiều lần bắt gặp những con cá vàng khổng lồ.

Không chỉ mình

bang Minnesota

gặp phải vấn đề này. Cá vàng, một trong những loài động vật xâm lấn kinh khủng nhất trên thế giới, xâm chiếm các hồ và ao ở Mỹ cũng như nhiều khu vực khác trên thế giới.

Khi gặp môi trường tự nhiên và nguồn thức ăn phong phú, cá vàng sẽ có kích thước khổng lồ. Chúng sẽ ăn các loài cá, côn trùng, động vật giáp xác, tổ trứng của nhiều loài cá khác. Ngoài ra, cá vàng khổng lồ còn lây nhiễm ký sinh trùng và nhiều bệnh khác, tàn phá hệ sinh thái./.

Phương Linh (Vietnam+)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Chuyện lạ

[Video] Hố tử thần đủ để nuốt chửng cả tòa chung cư ở Thổ Nhĩ Kỳ

Nông dân ở vùng đồng bằng Konya tại Thổ Nhĩ Kỳ đang hết sức lo lắng trước sự xuất hiện của hàng loạt “ hố tử thần “, trong đó có những hố sâu hàng chục mét, đường đủ đủ để nuốt chửng cả tòa nhà chung cư. Hãng AFP dẫn lời Giáo sư Fetullah […]

Read More
Chuyện lạ

Mỹ: Tấn công tình dục để trả đũa nạn bạo lực với người gốc Á

Đối tượng Michael Sangbong Rhee. (Nguồn: ktla.com) Một người đàn ông châu Á đã bị cảnh sát Irvine bắt giữ ở California, Mỹ vào tuần trước với cáo buộc bắt cóc và tấn công tình dục một phụ nữ châu Á khác, do hắn tưởng nhầm cô là một người da trắng. Michael Sangbong Rhee, […]

Read More
Chuyện lạ

Nữ binh sỹ Mỹ lập kỷ lục Guinness khi chạy thi trong bộ đồ xử lý bom

Nữ binh sỹ Kaitlyn Hernandez đã lập kỷ lục Guinness tại “Cuộc thi Chạy bộ trong bộ đồ xử lý bom mìn” của EOD.(Nguồn: Yahoo News) Một nữ binh sỹ Mỹ đã lập kỷ lục Guinness thế giới sau khi chạy khoảng 1,6km trong trang phục xử lý bom mìn nặng 46kg trong vòng chưa […]

Read More