Đại gia Trung Quốc thỉnh sư cụ làm phép cho siêu xe Porsche

Vị cao tăng đi quanh chiếc xe, rắc gạo muối để làm phép, trong khi học trò của thầy cùng vị đại gia chắp tay theo sau miệng lầm bầm cầu khấn (Nguồn: CCTV)

Thỉnh các vị

hòa thượng

tới cúng lễ khi xây nhà, nhập trạch là chuyện thường thấy ở Trung Quốc, nhưng để “trì chú” cho xe hơi thì là chuyện hiếm gặp.

Theo trang Facebook của Đài truyền hình Trung ương

Trung Quốc

CCTV, một đại gia ở tỉnh Hồ Bắc của nước này đã thỉnh một vị cao tăng tới để “làm phép” cho chiếc xe Porsche mới đắt tiền của vị đại gia này được an toàn khi lưu thông.

Vị cao tăng đi quanh chiếc xe, rắc gạo muối để làm phép, trong khi học trò của thầy cùng vị đại gia chắp tay theo sau miệng lầm bầm cầu khấn.

Địa điểm làm phép có thể là một sân chùa, bên trên là bức tượng Phật bà Quan âm đang cầm bình cam lồ.

Tại Trung Quốc cũng như nhiều nước phương Đông, người dân thường lập đàn cúng lễ để

cầu may

mắn khi mua nhà hay những vật dụng đắt tiền, một truyền thống đã có từ lâu đời.

Tuy nhiên, trên trang Facebook của CCTV, cũng có người bình luận rằng đây là một hình thức mê tín, điều quan trọng là người lái xe phải tuân thủ luật lệ giao thông khi lái xe trên đường để tránh gây ra tai nạn cho bản thân cũng như người khác./.

(Vietnam+)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Chuyện lạ

[Video] Hố tử thần đủ để nuốt chửng cả tòa chung cư ở Thổ Nhĩ Kỳ

Nông dân ở vùng đồng bằng Konya tại Thổ Nhĩ Kỳ đang hết sức lo lắng trước sự xuất hiện của hàng loạt “ hố tử thần “, trong đó có những hố sâu hàng chục mét, đường đủ đủ để nuốt chửng cả tòa nhà chung cư. Hãng AFP dẫn lời Giáo sư Fetullah […]

Read More
Chuyện lạ

Mỹ: Tấn công tình dục để trả đũa nạn bạo lực với người gốc Á

Đối tượng Michael Sangbong Rhee. (Nguồn: ktla.com) Một người đàn ông châu Á đã bị cảnh sát Irvine bắt giữ ở California, Mỹ vào tuần trước với cáo buộc bắt cóc và tấn công tình dục một phụ nữ châu Á khác, do hắn tưởng nhầm cô là một người da trắng. Michael Sangbong Rhee, […]

Read More
Chuyện lạ

Nữ binh sỹ Mỹ lập kỷ lục Guinness khi chạy thi trong bộ đồ xử lý bom

Nữ binh sỹ Kaitlyn Hernandez đã lập kỷ lục Guinness tại “Cuộc thi Chạy bộ trong bộ đồ xử lý bom mìn” của EOD.(Nguồn: Yahoo News) Một nữ binh sỹ Mỹ đã lập kỷ lục Guinness thế giới sau khi chạy khoảng 1,6km trong trang phục xử lý bom mìn nặng 46kg trong vòng chưa […]

Read More