Cụ già 112 tuổi ở Puerto Rico lập kỷ lục Guinness về tuổi thọ

Ông Emilio Flores Márquez. (Nguồn: neptuneprime.com.ng)

Một nông dân trồng mía ở Puerto Rico đã được Tổ chức kỷ lục Guinness thế giới xác nhận là người đàn ông cao tuổi nhất thế giới vài tuần trước sinh nhật lần thứ 113.

Cụ ông

Emilio Flores Márquez

sinh ngày 8/8/1908 tại Carolina, Puerto Rico. Cụ được công nhận là người

sống thọ

nhất thế giới khi tròn 112 tuổi 326 ngày.

Là con thứ 2 trong gia đình gồm 11 người con, cụ Márquez từ nhỏ đã phải đảm đương hầu hết các công việc gia đình và giúp cha mẹ chăm sóc các em.

Bên cạnh đó, khi còn nhỏ, cụ Márquez cũng làm việc tại

trang trại mía

của gia đình, giúp cha tưới cây và chất những cây mía đã được thu hoạch lên toa xe để vận chuyển.

Cụ Márquez nói với tổ chức kỷ lục thế giới Guinness: “Tôi là con trai cả, vì vậy tôi đã làm tất cả mọi thứ, từ dọn dẹp đến chăm sóc những đứa em.”

Cụ Márquez đã kết hôn với cụ bà Andrea Perez và sống bên nhau suốt 75 năm cho đến khi cụ bà qua đời vào năm 2010. Cặp đôi có 4 người con, 5 cháu và 5 chắt. Hiện cụ ông đang sống ở Rio Piedras, Puerto Rico.

[Chế độ ăn Okinawa – bí quyết trường thọ của người Nhật Bản]

Hiện nay, dù cho đã bị mất gần hết thính giác và từng phải phẫu thuật cấy máy trợ tim ở độ tuổi 101, cụ Márquez vẫn rất dẻo dai và có sức khỏe tốt.

Cụ Márquez còn được biết đến với cái tên “Don Millo.” Cụ chia sẻ chìa khóa để có một cuộc sống hạnh phúc là “luôn yêu thương và không giận dữ.”

Gia đình cụ Márquez nói với Tổ chức

kỷ lục Guinness

thế giới: “Cha tôi đã luôn nuôi dạy anh em tôi bằng tình yêu thương, và căn dặn phải biết yêu thương và chia sẻ với mọi người.”

Trước đây, người đàn ông sống thọ nhất được Guinness công nhận là cụ Dumitru Comănescu ở Romania. Cụ qua đời vào ngày 27/6/2020, chưa đầy một tháng sau khi được công nhận, hưởng thọ 111 tuổi 219 ngày.

Sau khi cụ Comănescu qua đời, Tổ chức kỷ lục Guinness thế giới cho biết đã nhận được hồ sơ của cụ Márquez, người sinh sớm hơn cụ Comănescu 3 tháng./.

Minh Phương (Vietnam+)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Chuyện lạ

[Video] Hố tử thần đủ để nuốt chửng cả tòa chung cư ở Thổ Nhĩ Kỳ

Nông dân ở vùng đồng bằng Konya tại Thổ Nhĩ Kỳ đang hết sức lo lắng trước sự xuất hiện của hàng loạt “ hố tử thần “, trong đó có những hố sâu hàng chục mét, đường đủ đủ để nuốt chửng cả tòa nhà chung cư. Hãng AFP dẫn lời Giáo sư Fetullah […]

Read More
Chuyện lạ

Mỹ: Tấn công tình dục để trả đũa nạn bạo lực với người gốc Á

Đối tượng Michael Sangbong Rhee. (Nguồn: ktla.com) Một người đàn ông châu Á đã bị cảnh sát Irvine bắt giữ ở California, Mỹ vào tuần trước với cáo buộc bắt cóc và tấn công tình dục một phụ nữ châu Á khác, do hắn tưởng nhầm cô là một người da trắng. Michael Sangbong Rhee, […]

Read More
Chuyện lạ

Nữ binh sỹ Mỹ lập kỷ lục Guinness khi chạy thi trong bộ đồ xử lý bom

Nữ binh sỹ Kaitlyn Hernandez đã lập kỷ lục Guinness tại “Cuộc thi Chạy bộ trong bộ đồ xử lý bom mìn” của EOD.(Nguồn: Yahoo News) Một nữ binh sỹ Mỹ đã lập kỷ lục Guinness thế giới sau khi chạy khoảng 1,6km trong trang phục xử lý bom mìn nặng 46kg trong vòng chưa […]

Read More