Chú chó được tôn vinh vì ngăn hỏa hoạn nghiêm trọng bằng tiếng sủa

Chú chó Bear

và người chủ. (Nguồn: UPI)

Một chú chó chăn cừu Đức 4 tuổi có tên Bear đã được các thành viên của một nhà thờ ca ngợi là anh hùng sau khi phát hiện ngọn lửa bùng lên ở nhà thờ này và cất tiếng sủa báo động cho chủ nhân của mình.

Chủ của Bear là Kim Lewis cho biết cô bị đánh thức vào sáng Chủ nhật tại nhà riêng ở Somers, quận Westchester, thành phố New York, khi con chó liên tục sủa lớn.

“Bear sủa rất lớn một cách bất bình thường.Tôi mở rèm ra và kinh hoảng khi thấy nhà thờ đang bốc cháy,” cô Lewis kể lại.

[Kinh ngạc chó nghiệp vụ có thể phát hiện chính xác người mắc COVID-19]

Cô Lewis đã gọi 911 và lực lượng cứu hỏa đã khẩn trương đến dập tắt đám cháy.

Các quan chức nhà thờ cho biết đám cháy gây ra thiệt hại khoảng 50.000 USD, nhưng công trình có thể đã bị phá hủy hoàn toàn nếu Bear không báo động.

“Bear đã nhanh chóng nhìn thấy ngọn lửa và những người ứng cứu đã đến đây kịp thời để ngăn chặn một thảm họa kinh hoàng có thể xảy ra. Nếu không kịp dập tắt đám cháy trong 5-10 phút sau đó, nó đã lan lên đến tầng áp mái, có thể gây chập điện và thiêu rụi toàn bộ nhà thờ,” quản lý nhà thờ Lisa Wain nói với KABC-TV.

Đại diện nhà thờ đã bày tỏ lòng biết ơn đối với Bear trong một bài đăng trên Facebook và gọi nó là “chú chó tốt nhất thế giới.” Được biết, nhà thờ này cũng đang chuẩn bị kỷ niệm 50 năm thành lập vào tháng 7 sắp tới.

Lực lượng cứu hỏa cho biết nguyên nhân vụ cháy là do sự cố điện gây ra và không có lý do bất thường nào khác./.

Minh Phương (Vietnam+)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Chuyện lạ

[Video] Hố tử thần đủ để nuốt chửng cả tòa chung cư ở Thổ Nhĩ Kỳ

Nông dân ở vùng đồng bằng Konya tại Thổ Nhĩ Kỳ đang hết sức lo lắng trước sự xuất hiện của hàng loạt “ hố tử thần “, trong đó có những hố sâu hàng chục mét, đường đủ đủ để nuốt chửng cả tòa nhà chung cư. Hãng AFP dẫn lời Giáo sư Fetullah […]

Read More
Chuyện lạ

Mỹ: Tấn công tình dục để trả đũa nạn bạo lực với người gốc Á

Đối tượng Michael Sangbong Rhee. (Nguồn: ktla.com) Một người đàn ông châu Á đã bị cảnh sát Irvine bắt giữ ở California, Mỹ vào tuần trước với cáo buộc bắt cóc và tấn công tình dục một phụ nữ châu Á khác, do hắn tưởng nhầm cô là một người da trắng. Michael Sangbong Rhee, […]

Read More
Chuyện lạ

Nữ binh sỹ Mỹ lập kỷ lục Guinness khi chạy thi trong bộ đồ xử lý bom

Nữ binh sỹ Kaitlyn Hernandez đã lập kỷ lục Guinness tại “Cuộc thi Chạy bộ trong bộ đồ xử lý bom mìn” của EOD.(Nguồn: Yahoo News) Một nữ binh sỹ Mỹ đã lập kỷ lục Guinness thế giới sau khi chạy khoảng 1,6km trong trang phục xử lý bom mìn nặng 46kg trong vòng chưa […]

Read More