Boom Supersonic đặt mục tiêu hồi sinh du lịch hàng không siêu âm

(Nguồn: Reuters)

Boom Supersonic, một

công ty khởi nghiệp hàng không vũ trụ

, hy vọng sẽ hồi sinh giấc mơ máy bay siêu âm thương mại qua Đại Tây Dương – một điều chưa từng thấy kể từ khi những chiếc Concorde của hai hãng British Airways và Air France ngừng bay.

Chiếc máy bay siêu âm mới có têm Boom Overture, dự kiến sẽ chở 65 hành khách từ New York đến London chỉ trong hơn 3 giờ 30 phút. Hành trình từ Newark đến Frankfurt chỉ mất 4 giờ và từ San Francisco đến Tokyo chỉ trong 6 giờ.

Blake Scholl, giám đốc điều hành và người sáng lập Boom cho biết: “Mục tiêu cuối cùng của chúng tôi là tạo ra những chuyến bay nhanh nhất với giá cả phải chăng cho tất cả mọi người. Máy bay siêu âm sẽ là lựa chọn thay thế tốt nhất cho máy bay thương mại cận âm ngày nay trong các chuyến bay dài.”

[United Airlines công bố kế hoạch hồi sinh dịch vụ máy bay siêu thanh]

Công ty Boom Supersonic đang chế tạo một mẫu thử nghiệm với quy mô bằng 1/3 chiếc máy bay thực và hy vọng sẽ bắt đầu bay thử nghiệm vào năm tới.

Công ty cũng có kế hoạch động thổ xây dựng nhà máy sản xuất vào năm 2022, lăn bánh máy bay khỏi dây chuyền lắp ráp vào năm 2025 và bắt đầu thực hiện các chuyến bay chở khách đầu tiên vào năm 2029.

Ông Scholl cho biết máy bay sẽ chạy bằng nhiên liệu hàng không bền vững 100%.

Hãng United Airlines hiện đã ký một thỏa thuận tạm thời với

Boom Supersonic

để mua lại 15 chiếc máy bay, bên cạnh lựa chọn mua thêm 35 máy bay khác./.

Minh Phương (Vietnam+)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Chuyện lạ

[Video] Hố tử thần đủ để nuốt chửng cả tòa chung cư ở Thổ Nhĩ Kỳ

Nông dân ở vùng đồng bằng Konya tại Thổ Nhĩ Kỳ đang hết sức lo lắng trước sự xuất hiện của hàng loạt “ hố tử thần “, trong đó có những hố sâu hàng chục mét, đường đủ đủ để nuốt chửng cả tòa nhà chung cư. Hãng AFP dẫn lời Giáo sư Fetullah […]

Read More
Chuyện lạ

Mỹ: Tấn công tình dục để trả đũa nạn bạo lực với người gốc Á

Đối tượng Michael Sangbong Rhee. (Nguồn: ktla.com) Một người đàn ông châu Á đã bị cảnh sát Irvine bắt giữ ở California, Mỹ vào tuần trước với cáo buộc bắt cóc và tấn công tình dục một phụ nữ châu Á khác, do hắn tưởng nhầm cô là một người da trắng. Michael Sangbong Rhee, […]

Read More
Chuyện lạ

Nữ binh sỹ Mỹ lập kỷ lục Guinness khi chạy thi trong bộ đồ xử lý bom

Nữ binh sỹ Kaitlyn Hernandez đã lập kỷ lục Guinness tại “Cuộc thi Chạy bộ trong bộ đồ xử lý bom mìn” của EOD.(Nguồn: Yahoo News) Một nữ binh sỹ Mỹ đã lập kỷ lục Guinness thế giới sau khi chạy khoảng 1,6km trong trang phục xử lý bom mìn nặng 46kg trong vòng chưa […]

Read More