Bình chữa cháy xe hơi 1 kg vọt lên 250.000 đồng/bình

Đáng nói, trong khi các điểm bán bình chữa cháy vẫn tiếp tục nâng giá thì người mua cũng không có nhiều sự lựa chọn về chủng loại bình, chỉ có lác đác 1-2 loại bình mini nhưng đều có xuất xứ từ Trung Quốc.

Tuy lượng người mua đã giảm nhưng giá bán vẫn còn “sốt”. “Loại bình cỡ 500gr giá 200.000 đồng/bình, bình 1kg giá 220.000 đồng/bình, không mặc cả” – chủ cửa hàng số 86 Nguyễn Du nói với khách.

Cũng theo ghi nhận, tại nhiều cửa hàng bán bình chữa cháy, ngoài loại bình 1kg ghi rõ sản xuất tại Trung Quốc vẫn được bày bán còn có thêm loại bình mini giống bình xịt côn trùng.

Tuy nhiên, cũng loại bình 1kg có xuất xứ Trung Quốc được bày bán có giá 120.000 đồng/bình vào mấy ngày trước, hiện tại các chủ cửa hàng đã nâng giá lên 250.000 đồng. Có loại có tem và cũng có loại không có tem.

Về chất lượng và kiểm định, theo đại tá Nguyễn Văn Sơn – phó giám đốc Cảnh sát PCCC Hà Nội, việc kiểm định chất lượng bình cứu hỏa thường được kiểm định theo lô hàng chứ không kiểm định đối với từng bình.

“Sản phẩm nhập theo đường chính ngạch đều có kiểm định chính thức theo phương pháp ngẫu nhiên. Còn tem kiểm định được dán thẳng trên bình” – ông Sơn nói.

Theo ông Sơn, về chất lượng bình, đáng lo nhất là loại bình nhập không chính ngạch, nhập lậu. Ông khuyến cáo: tốt nhất khi lựa chọn nên mua loại bình chữa cháy đã có tem kiểm định.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Tư vấn

Mô hình xe đua F1 do người Việt tự làm giá bằng Kia Morning cũ

Mới đây người dân Hà Nội được dịp xôn xao khi xuất hiện 2 chiếc xe đua F1 di chuyển bằng xe cứu hộ để diễu phố. Điểm dừng cuối cùng của 2 chiếc xe này nằm tại một cửa hàng trên phố Láng Hạ theo cách khá độc đáo. Một chiếc sơn màu đỏ […]

Read More
Tư vấn

Top 10 môtô siêu đắt năm 2020, giá cao nhất lên đến 3,6 tỷ đồng

1. Bimota Tesi H2 giá 50.000 Bảng (1,5 tỷ VNĐ) Bimota, trực thuộc Kawasaki, kết hợp mẫu xe Bimota Tesi và Kawasaki H2, để cho ra đời sản phẩm Tesi H2 với giá bán cao nhất dự kiến lên đến 50.000 Bảng (1,491 tỷ VNĐ). Siêu xe này được cho là sở hữu dòng động […]

Read More
Tư vấn

Ô tô thời thượng năm 2050: Siêu thông minh và nhỏ gọn

Xe điện chiếm đa số Ngay từ những năm đầu Thế kỷ XXI, nhiều hãng xe hơi lớn đã tập trung vào đầu tư, nghiên cứu, sản xuất các loại xe ô tô điện hoặc ô tô xăng lai điện (hybrid). Hãng BMW và Audi mới đây đã tuyên bố, tất cả các dòng xe […]

Read More