Bị trục xuất vì khiến cảnh sát Philippines phát khóc

Một nhà hoạt động người Hà Lan đã bị Philippines trục xuất và cấm nhập cảnh vĩnh viễn vào nước này do đã làm một viên cảnh sát Philippines khóc.

Cục Cục Di trú Philippines nói rằng Thomas van Beersum đã bị trục xuất hôm 7/8, sau khi nhà chức trách xác định được ông ta là nhân vật trong một tấm ảnh đã được lan truyền rộng trên Internet.

Trong bức ảnh, Van Beersum đang có bài diễn thuyết chống lại một sĩ quan cảnh sát tại một cuộc biểu tình chống chính quyền tổ chức ở Manila vào tháng trước.

Theo nữ phát ngôn viên Antonette Mangrobang của Cục di trú Philippines, Van Beersum là một “kẻ xa lạ không mong muốn,” đã vi phạm pháp luật do tham gia một cuộc biểu tình dù chỉ có visa du lịch.

“Các hành vi anh ta thực hiện không phù hợp với một du khách bình thường, là đi chữa bệnh, kinh doanh hoặc giải trí” – bà nói.

Van Beersum bị chụp ảnh khi đang hét vào mặt một viên cảnh sát chống bạo động Philipines lúc anh đang khóc. Cuộc

biểu tình

diễn ra trong bài phát biểu thường niên của Tổng thống Benigno

Aquino

trước Quốc hội trong ngày 22/7.

Các bức ảnh chụp vụ việc, cho thấy Joselito Sevilla đang khóc khi tìm cách kiềm chế Van Beersum và các nhà hoạt động khác, đã lan truyền trên Internet và gây nhiều tranh cãi lớn.

Viên cảnh sát sau đó cho biết anh đã khóc vì mệt và đói sau khi phải liên tục làm việc để đảm bảo an ninh trong lúc ông Aquino phát biểu.

Van Beersum đã bị bắt ở sân bay Manila trong ngày 6/8 khi anh ta định rời Philippines.

Thomas van Beersum làm thủ tục rời

Philippines

(Nguồn: AFP)

Người đàn ông 21 tuổi này đã viết trên Facebook vào cuối ngày 7/8 rằng việc mình bị giam giữ suốt 30 tiếng đồ hồ sau khi bị bắt là đòn đánh lạc hướng của chính quyền với những vấn đề nội địa./.

Linh Vũ (Vietnam+)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Chuyện lạ

[Video] Hố tử thần đủ để nuốt chửng cả tòa chung cư ở Thổ Nhĩ Kỳ

Nông dân ở vùng đồng bằng Konya tại Thổ Nhĩ Kỳ đang hết sức lo lắng trước sự xuất hiện của hàng loạt “ hố tử thần “, trong đó có những hố sâu hàng chục mét, đường đủ đủ để nuốt chửng cả tòa nhà chung cư. Hãng AFP dẫn lời Giáo sư Fetullah […]

Read More
Chuyện lạ

Mỹ: Tấn công tình dục để trả đũa nạn bạo lực với người gốc Á

Đối tượng Michael Sangbong Rhee. (Nguồn: ktla.com) Một người đàn ông châu Á đã bị cảnh sát Irvine bắt giữ ở California, Mỹ vào tuần trước với cáo buộc bắt cóc và tấn công tình dục một phụ nữ châu Á khác, do hắn tưởng nhầm cô là một người da trắng. Michael Sangbong Rhee, […]

Read More
Chuyện lạ

Nữ binh sỹ Mỹ lập kỷ lục Guinness khi chạy thi trong bộ đồ xử lý bom

Nữ binh sỹ Kaitlyn Hernandez đã lập kỷ lục Guinness tại “Cuộc thi Chạy bộ trong bộ đồ xử lý bom mìn” của EOD.(Nguồn: Yahoo News) Một nữ binh sỹ Mỹ đã lập kỷ lục Guinness thế giới sau khi chạy khoảng 1,6km trong trang phục xử lý bom mìn nặng 46kg trong vòng chưa […]

Read More