Barhout, “giếng địa ngục” bí ẩn ở miền đông đất nước Yemen

Giếng Barhout ở miền đông Yemen. (Nguồn: odditycentral.com)

Tại vùng đất khô cằn ở Mahra, miền đông Yemen, có một

kỳ quan thiên nhiên

hấp dẫn được gọi là Giếng rửa trôi. Bị bao phủ bởi những truyền thuyết và câu chuyện rùng rợn, cái hố lớn trên mặt đất này được cho là nơi “bị Thượng đế ghét nhất trên Trái Đất.”

Nằm trong thung lũng cùng tên, Giếng Barhout rộng 30m và được cho là có độ sâu từ 100 đến 250m. Đây chỉ là độ sâu được ước tính vì trên thực tế, chưa người nào có thể đi xuống đáy giếng.

Ngay cả các nhà khoa học Yemen cũng không thể đi xuống tận cùng của giếng vì lượng oxy thấp và mùi lạ phát ra từ giếng đã buộc họ quay lại.

[Hố thiên thạch bí ẩn chứa manh mối cho sự tuyệt chủng của khủng long]

“Giếng rất sâu, chúng tôi chưa bao giờ chạm đến đáy giếng này vì có rất ít oxy và không có hệ thống thông gió. Chúng tôi đã khám phá khu vực này và xuống dưới giếng, đi sâu tầm khoảng 50-60m là phải dừng lại. Chúng tôi nhận thấy những điều kỳ lạ bên trong, đồng thời cũng ngửi thấy một mùi gì đó kỳ lạ… Thật bí ẩn.” – ông Salah Babhair, Tổng giám đốc cơ quan khảo sát địa chất và

tài nguyên khoáng sản

của Mahra, nói.

Một số câu chuyện kể lại rằng Giếng địa ngục được tạo ra như một nhà tù dành cho ma quỷ. Một số câu chuyện khác lại cho rằng đó là cánh cổng bị nguyền rủa, một ngày nào đó ma quỷ sẽ bò ra và kết thúc sự sống trên thế giới.

Nhiều người nói rằng cái giếng do một người tên Jinn đã đào cho một trong những vị vua của tộc Himyarites đã cai trị khu vực này trong thời cổ đại. Nhưng tất cả những câu chuyện đó đều chưa được xác thực.

Thoạt nhìn, Giếng Barhout khá giống các hố sụt khác. Thế nhưng, những người đủ dũng cảm để tiếp cận hoặc đi xuống chiếc giếng này đã nói rằng nó bốc lên một mùi hôi gần như không thể chịu nổi. Điều này đã làm dấy lên những câu chuyện siêu nhiên liên quan đến cái giếng./.

Minh Phương (Vietnam+)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Chuyện lạ

[Video] Hố tử thần đủ để nuốt chửng cả tòa chung cư ở Thổ Nhĩ Kỳ

Nông dân ở vùng đồng bằng Konya tại Thổ Nhĩ Kỳ đang hết sức lo lắng trước sự xuất hiện của hàng loạt “ hố tử thần “, trong đó có những hố sâu hàng chục mét, đường đủ đủ để nuốt chửng cả tòa nhà chung cư. Hãng AFP dẫn lời Giáo sư Fetullah […]

Read More
Chuyện lạ

Mỹ: Tấn công tình dục để trả đũa nạn bạo lực với người gốc Á

Đối tượng Michael Sangbong Rhee. (Nguồn: ktla.com) Một người đàn ông châu Á đã bị cảnh sát Irvine bắt giữ ở California, Mỹ vào tuần trước với cáo buộc bắt cóc và tấn công tình dục một phụ nữ châu Á khác, do hắn tưởng nhầm cô là một người da trắng. Michael Sangbong Rhee, […]

Read More
Chuyện lạ

Nữ binh sỹ Mỹ lập kỷ lục Guinness khi chạy thi trong bộ đồ xử lý bom

Nữ binh sỹ Kaitlyn Hernandez đã lập kỷ lục Guinness tại “Cuộc thi Chạy bộ trong bộ đồ xử lý bom mìn” của EOD.(Nguồn: Yahoo News) Một nữ binh sỹ Mỹ đã lập kỷ lục Guinness thế giới sau khi chạy khoảng 1,6km trong trang phục xử lý bom mìn nặng 46kg trong vòng chưa […]

Read More